Bệnh viện Thái Lan Vachira Phuket đã phải huy động nhà xác tạm thời dựng từ 2 container đông lạnh để chứa thi thể các nạn nhân vụ chìm tàu sau khi 42 thi thể được chuyển về đây.  

Theo Reuters, 2 ngày sau vụ tai nạn lật tàu Phoenix ngoài khơi đảo Phuket, Thái Lan, bệnh viện Vachira Phuket đã bị quá tải vì hàng chục thi thể được chuyển về.

Chiều 7/7, nhà xác bệnh viện Vachira Phuket đã không còn chỗ chứa các nạn nhân thiệt mạng từ vụ chìm tàu. Ngoài ra, hàng trăm người kéo đến nhận dạng nạn nhân khiến bệnh viện trên đảo Phuket bị “ngột thở”.

Norapat Plodthong, thống đốc tỉnh Phuket cho biết, tàu Phoenix PD Diving đã chìm ngoài đảo Koh Hae vào 17h45 ngày 5/7, khi chở 105 người gồm 93 khách Trung Quốc và thuỷ thủ đoàn Thái Lan. Lực lượng Hải quân Hoàng gia Thái Lan và các tàu đánh cá đã giải cứu được 48 người sau đó, theo Bangkok Post.

Trực thăng đã được huy động để tìm kiếm những người mất tích từ hôm 6/7, cứu được 51 người và đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích.

Nhà xác bệnh viện Thái Lan quá tải sau vụ chìm tàu Phoenix
Lực lượng cấp cứu có mặt tại hiện trường. (Ảnh: Twitter)

Chính phủ Thái Lan đã kêu gọi các nhà tài trợ liên hệ với bệnh viện để cung cấp tủ đông. Nhiều lời kêu gọi tương tự cũng xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc. Quan chức Bộ Y tế Thái Lan Jessada Chokdamrongsook cho hay, bệnh viện đã nhận được 20 tủ bảo quản đông lạnh từ các mạnh thường quân.

Đô đốc Charoenpol Kumrasri, Phó chỉ huy hải quân Thái Lan, chỉ đạo lực lượng cứu hộ tin tưởng các thợ lặn sẽ hoàn thành công tác tìm kiếm trong ngày 7/7.

“Sau tối nay, nếu chúng tôi không tìm thấy thêm người mất tích nào thì các thi thể sẽ nổi lên mặt nước và chúng tôi có thể tìm thấy họ”, ông nói với các phóng viên.

Cảnh sát Thái Lan có thể truy tố thuyền trưởng và chủ sở hữu tàu Phoenix do phớt lờ các cảnh báo về thời tiết và bất chấp chở khách ra khơi.

Hôm 6/7, Đại sứ Trung Quốc tại Thái Lan, Lữ Kiện đã đến Phuket hỗ trợ các công dân Trung Quốc bị ảnh hưởng từ vụ lật tàu, đồng thời thảo luận với giới chức Thái Lan về việc giải cứu, nhận dạng người tử nạn và giúp đỡ thân nhân của họ.

Hồng Hạnh