Nhà vua Tây Ban Nha Felipe VI và Hoàng hậu Letizia phải xét nghiệm COVID-19 hôm 12/3, sau khi bà Letizia tiếp xúc gần với Bộ trưởng Bình đẳng Irene Montero, người đã dương tính với nCov.

“Dựa trên các hoạt động công khai gần đây của Hoàng hậu và thông tin từ phía chính phủ, nhà vua đã làm xét nghiệm nCov sáng nay như một biện pháp phòng ngừa được các cơ quan y tế chỉ định. Kết quả sẽ được thông báo công khai”, People dẫn thông báo của văn phòng của Nhà vua hôm 12/3.

Standard ngày 12/3 đưa tin, Hoàng hậu Letizia đã phải xét nghiệm COVID-19 sau khi bà bắt tay và hôn má Bộ trưởng Bình đẳng Irene Montero. Bà Montero là thành viên nội các đầu tiên của Tây Ban Nha nhiễm nCov. Chồng của bà Montero, phó thủ tướng Tây Ban Nha Pablo Iglesias, cũng đã bị cách ly.

Toàn bộ nội các Tây Ban Nha đã làm xét nghiệm COVID-19. Theo Politico, Bộ trưởng Chính sách lãnh thổ Tây Ban Nha Carolina Darias cũng đã dương tính với nCov.

Theo cập nhật của worldometer lúc 11h25 (giờ Việt Nam) ngày 13/3, Tây Ban Nha ghi nhận 3.146 ca nhiễm, trong đó 86 người đã tử vong. Hiện nước này đứng thứ 5 trên thế giới về số ca nhiễm bệnh và tử vong.