Chủ nhật vừa rồi (19/7) tại thành phố Sao Paulo, Brazil, đã diễn ra giải vô địch Rubik thế giới năm 2015. Hàng trăm người từ hơn 40 quốc gia đã tới tham gia tranh tài.

Feliks Zemdegs (19 tuổi), người Australia, đã đạt chức vô địch lần thứ 2 liên tiếp với thời gian giải khối rubik 3×3 là 5,695 giây. Hiện kỷ lục giải rubik đang nằm trong tay một người Mỹ là Collin Burns với thời gian 5,25 giây.

Zemdegs nói: “Bởi vì lần trước tôi đã chiến thắng, lần này tôi thấy ít căng thẳng hơn… và điều đó đã giúp ích đôi chút”.

Zemdegs trở nên cực kỳ nổi tiếng trong cộng đồng người chơi Rubik. Mẹ của cậu nói với phóng viên rằng có rất nhiều người tới xin cậu chữ ký và chụp ảnh cùng vào đến nỗi cậu khó có thời gian sinh hoạt riêng.

Ngoài ra, một người Ba Lan là Jakub Kipa, đã giành chức vô địch hạng mục giải Rubik bằng chân trong 20,57 giây.

Thí sinh nhỏ tuổi nhất tham dự giải Rubik lần này là bé Yani Chan, 4 tuổi. Cô bé vẫn chưa phát âm rõ ràng nhưng chỉ mất 30 giây để hoàn thành khối Rubik 3×3. Được biết cha đẻ của khối Rubik, kiến trúc sư người Hungari Erno Rubik, đã mất 1 tháng để giải xong phát minh của mình.

Video về sự kiện này:

Rubik hiện là món đồ chơi bán chạy nhất thế giới, được phát minh năm 1974, tới năm 1982 giải Rubik thế giới lần đầu tiên được tổ chức ở Budapest, thủ đô Hungary.

Minh Trí tổng hợp