Vào đêm Giáng sinh, nhà lãnh đạo truyền giáo – mục sư Franklin Graham đã kêu gọi các tín đồ Cơ đốc cầu nguyện cho tổng thống Trump và xin Chúa bảo vệ Hoa Kỳ khỏi quỷ dữ.

Là người ủng hộ Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence, mục sư Franklin Graham đã kêu gọi những người theo dõi ông trên Twitter cầu nguyện Chúa sẽ ban cho tổng thống “trí tuệ trong những ngày sắp tới”.

Ông viết: “Tôi muốn kêu gọi các bạn đặc biệt cầu nguyện cho đất nước và tổng thống của chúng ta cuối tuần này. Cầu nguyện rằng bàn tay của Chúa sẽ đặt lên Tổng thống Donald Trump và rằng Ngài sẽ ban cho ông ấy trí tuệ trong những ngày sắp tới, và cầu nguyện rằng Chúa sẽ bảo vệ quốc gia của chúng ta khỏi lũ quỷ dữ trước mặt”.

Thứ Bảy tuần trước (19/12), ông Franklin chia sẻ trên Facebook rằng TT Trump đã “bị chỉ trích không công bằng, bị buộc tội sai và bị tấn công trên mọi mặt từ trước cuộc bầu cử năm 2016”. Mục sư cho biết “Khi Tổng thống Trump nói rằng cuộc bầu cử này bị gian lận hoặc bị đánh cắp, tôi có xu hướng tin ông ấy” bởi theo mục sư, ông Trump là người thường hành xử đúng đắn.

Trong một bài báo khác viết cho Fox News, Nhà lãnh đạo Cơ đốc giáo cũng chỉ ra căn bệnh còn nguy hiểm hơn Viêm phổi Vũ Hán của nhân loại chính là tội lỗi. Ông liệt kê một số tội lỗi của con người như ghen tị, thèm muốn, tham lam, giận dữ và lừa dối…

Ông Franklin cũng lưu ý rằng, mặc dù có hy vọng về vắc xin mới giúp ngăn chặn sự lây lan của virus Viêm phổi Vũ Hán nhưng “vẫn chưa có vắc xin trên Trái đất có thể bảo vệ chúng ta khỏi lo lắng, trầm cảm hoặc sợ hãi”.

Mục sư nói, cách duy nhất để chữa lành một “tâm hồn [đầy] bệnh tật” là “tìm kiếm sự chữa lành cho những nhu cầu sâu sắc về tâm linh, và điều này [có thể tìm thấy] ở nơi Chúa Giê-xu Christ – niềm hy vọng của Giáng sinh.”

“Chúa Giê-su Christ đã thay đổi thế giới vào ngày Giáng sinh đầu tiên đó, và Ngài có quyền thay đổi cuộc sống của các bạn hôm nay và cho đến muôn đời”, ông nói thêm.