Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders yêu cầu báo New York Times phải xin lỗi ông Donald Trump vì đã làm ảnh hưởng đến uy tín của Tổng thống.  

“Chúng tôi thất vọng, nhưng cũng không quá ngạc nhiên khi tờ báo quyết định xuất bản một bài sơ suất, thảm hại và ích kỷ như vậy. Nó làm hạ uy tín của một tờ báo xuống mức thấp nhất”, bà Sanders cho biết.

Thư ký báo chí Nhà Trắng nhấn mạnh, New York Times phải xin lỗi về những gì đã làm sau cuộc bầu cử ở Mỹ vì từng dùng lời lẽ để đưa tin “theo cách thảm họa” về chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump.

Ông Trump đã trình bày một chương trình nghị sự dũng cảm và đầy tham vọng, cũng như hoàn thành những lời hứa đưa ra trước đó trong chiến dịch tranh cử, bà Sanders khẳng định. “Những thành tích của Tổng thống trong vòng chưa đầy 2 năm thực sự đáng ngạc nhiên”.

“Tác giả bài viết này thích lừa gạt hơn là hỗ trợ vị tổng thống được bầu hợp pháp của Mỹ. Người đó không đặt đất nước lên trên hết mà đặt bản thân và cái tôi của mình lên trên ý chí của người dân Mỹ. Điều hèn nhát này cần nhường chỗ cho sự thật và tác giả của nó cũng nên từ chức”, theo thư ký báo chí Nhà Trắng.

Trước đó, hôm 5/9, New York Times đã đăng tải bài viết về những nỗ lực của các quan chức tìm cách chống lại ông Trump vì bất đồng quan điểm. Bài báo được xuất bản trong bối cảnh cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ Tổng thống sẽ diễn ra vào ngày 6/11/2018.

Hiện tại, Đảng Cộng hòa của ông Trump đang giữ “thế thượng phong” trong việc kiểm soát chung. Nhưng nếu giành được chiến thắng sắp tới, Đảng Dân chủ sẽ có cơ hội thực hiện thêm nhiều cải cách khác.

Hoài Phương (Tổng hợp)