Nhà Trắng xác nhận Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều giữa Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra ngày 12/6, tại Singapore.

Hôm thứ Ba (5/6), Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết. “Tôi có thể nói với các bạn rằng Tổng thống vẫn đang nhận báo cáo hàng ngày về Triều Tiên từ đội an ninh quốc gia. Và tôi cũng có thể cho bạn biết lịch trình, dự kiến cuộc họp đầu tiên sẽ diễn ra ngày 12/6 lúc 9 giờ sáng theo giờ Singapore”.

Theo bà Sanders, các cuộc đàm phán Mỹ – Triều đang tiếp tục diễn ra tại biên giới liên Triều, kết quả các cuộc thảo luận “rất tích cực và tiến bộ đáng kể”.

Các cuộc đàm phán đang diễn ra tại làng Bàn Môn Điếm, khu vực biên giới liên Triều. Dẫn đầu phía Mỹ là ông Sung Kim, hiện là đại sứ Hoa Kỳ tại Philippine và là nhà đàm phán hạt nhân kỳ cựu. Các thảo luận được cho là tập trung vào chương trình nghị sự của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều.

Trong khi đó ở Singapore, các cuộc họp xoay quanh hoạt động hậu cần và an ninh. Các cuộc đàm phán tại đây dẫn dắt bởi phó chánh văn phòng Nhà Trắng, ông Joe Hagin.

Triệu Hằng

Từ Khóa: