Nhà Trắng tuyên bố sẽ sớm tổ chức phiên điều trần công khai tranh luận về UFO và người ngoài hành tinh.

Ủy ban Dịch vụ Vũ trang Mỹ có ảnh hưởng đã điều tra số tiền chi cho một dự án loại X-Files bí mật hàng đầu của Lầu Năm Góc. Đây là một trong những ủy ban mạnh nhất ở Washington, giám sát chi tiêu và luật pháp quân sự.

Các thành viên chính trị hàng đầu hỏi số tiền mặt của người nộp thuế đã được chi cho Chương trình nhận dạng mối đe dọa vũ trụ tiên tiến (AATIP) đã điều tra các báo cáo về đĩa bay trong vòng 4 năm kể từ năm 2008.

Nhiều quan chức làm việc cùng với các nhà khoa học thuộc Bigelow Aerospace đã kiểm tra số video về UFO (vật thể bay không xác định) và báo cáo nghiên cứu các mảnh vụn từ những vật thể bị rơi.

Theo video của một nghiên cứu điển hình của AATIP, các phi công Mỹ ở Thái Bình Dương vào năm 2004 đã phát hiện một vật thể xuất hiện đột ngột ở độ cao khoảng 24.000 km trước khi lao về phía biển và dừng lại ở độ cao 6.000 km.

Người điều hành dự án Lầu Năm Góc – Luis Elizondo cho hay, các nhà nghiên cứu đã kết luận một số UFO đang sử dụng các bước nhảy du hành thời gian để đạt được tốc độ và những chuyển động mạnh mẽ như vậy.

Người khám phá ra hiện tượng UFO cho Bộ Quốc phòng Mỹ – Nick Pope tin rằng cuộc điều tra của Ủy ban Dịch vụ vũ trang Mỹ có thể dẫn đến một buổi điều trần công khai quy mô lớn và nó sẽ là một “quả bom chính trị”.

Ông Pope cho biết: “Tôi nghĩ rằng một số Ủy ban Dịch vụ Vũ trang cũng bị thu hút bởi những bí mật về dự án UFO của Lầu Năm Góc như những người khác. Một số thành viên của ủy ban và nhân viên có thể đã tức giận rằng họ bị nhốt trong bóng tối về AATIP, ít nhất là vì chính phủ Mỹ trước đây đã khẳng định không có mối quan tâm chính thức nào về UFO”.

Theo ông Pope, bản ghi chép các thủ tục của Quốc hội đề cập đến AATIP gợi ý cho ông đến việc ủy ban đã yêu cầu và nhận được bản tóm tắt về dự án UFO từ Cơ quan tình báo Quốc phòng.

“Những phiên điều trần này có thể tập trung vào AATIP, xem xét cách thức tiền thuế của dân được chi tiêu vào dự án như thế nào và kết luận của AATIP ra sao. Điều này gần như chắc chắn sẽ bao gồm việc điều tra 3 video đã bị rò rỉ, cho thấy các máy bay phản lực hải quân Mỹ đang truy đuổi các vật thể không xác định. Điều trần có lẽ sẽ rộng hơn là chỉ nhìn vào AATIP, và nên nhìn vào hiện tượng UFO nói chung. Nó sẽ là một cơ hội tuyệt vời để vén màn bí ẩn UFO”, ông Pope nhấn mạnh.

Ông Pope cho biết ông nhận thức được từ các nguồn tư nhân rằng những cuộc thảo luận đang diễn ra và ông sẽ rất vui khi làm chứng.

Bạch Dương (Tổng hợp)