Chánh văn phòng Nhà Trắng, Mick Mulvaney, hôm Chủ nhật (7/4) khẳng định rằng các nghị sĩ của đảng Dân chủ sẽ không bao giờ tiếp cận được hồ sơ hoàn thuế của Tổng thống Trump, theo Reuters.

Ông Mulvaney cũng nói rằng yêu cầu tiếp cận hồ sơ thuế của phía Dân chủ chỉ là chiêu trò chính trị nhằm hạ uy tín của ông chủ Nhà Trắng đương nhiệm.

Trong một chương trình phỏng vấn trên “Fox News Sunday”, khi nhận được câu hỏi liệu phe Dân chủ tại Nghị viện Mỹ có thành công trong việc lấy được hồ sơ hoàn thuế của Tổng thống Trump hay không, ông Mulvaney trả lời: “Không bao giờ”.

Ông Mulvaney cũng chỉ trích phe Dân chủ vì đã cố gắng tìm cách tiếp cận hồ sơ thuế của ông Trump, nói rằng đây là một thủ đoạn chính trị nhằm không ngừng bôi xấu ông Trump.

Hôm 3/4, Chủ tịch Ủy ban thuế của Hạ viện Mỹ, Richard Neal, đã yêu cầu Cơ quan thuế vụ Mỹ (IRS) cung cấp hồ sơ hoàn thuế trong 6 năm (từ năm 2013 đến năm 2018) của ông Trump. Ngoài ra, ông Neal cũng yêu cầu hồ sơ khai thuế 8 công ty trong số tất cả công ty của ông Trump.

“Phe Dân chủ đòi hỏi IRS trao [cho họ] các hồ sơ. Điều đó sẽ không xảy ra và họ biết điều đó. Đây [chỉ] là một chiêu trò chính trị”, ông Mulvaney nói.

Một luật sư của ông Trump hôm thứ Sáu (5/4) đã lên ánh hành động của phe Dân chủ vì đòi hồ sơ hoàn thuế cá nhân và kinh doanh trong sáu năm của ông Trump, nói rằng đó là một “nỗ lực sai lệch” nhằm chính trị hóa các điều luật về thuế, đồng thời cáo buộc việc làm này đã can thiệp vào việc kiểm toán của Cơ quan Thuế vụ Mỹ.

Tịnh Du

videoinfo__video3.dkn.tv||6be9c591e__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: