Bộ xích đu và nhà chơi của hai con gái Tổng thống Obama được chuyển từ Nhà Trắng tới một cơ sở từ thiện cưu mang trẻ em vô gia cư ở thủ đô Washington.

Hôm 16/1, vợ chồng Tổng thống Mỹ Barack Obama tới thăm một cơ sở dành cho trẻ em mồ côi, cơ nhỡ ở thủ đô Washington D.C. Chính nơi đây, tuần trước gia đình họ đã tặng bộ xích đu cũ kèm nhà chơi, cầu trượt, thang của sân chơi Nhà Trắng, theo Daily Mail.

Tại trại trẻ JHP trên đường Naylor, Tổng thống Obama và Đệ nhất phu nhân đã cùng chơi đùa với các trẻ em. Ông Obama tươi cười đẩy xích đu cho các bé, trong khi bà Michelle nói chuyện với những người xung quanh.

Do choi nha trang 4

Vào năm 2009, khi gia đình ông Obama mới chuyển đến Nhà Trắng, con gái Malia của họ mới 10 tuổi và Sasha 7 tuổi. Vì muốn các con cảm thấy Nhà Trắng thực sự là mái ấm gia đình, ông bà Obama cho lắp một bộ nhà gỗ và ba xích đu, cầu trượt, đặt ở vị trí Tổng thống Mỹ có thể quan sát từ cửa sổ phòng Bầu dục.

Bộ đồ chơi ở Nhà Trắng được tặng cho trẻ em vô gia cư. (Ảnh: Getty Images)

Bộ xích đu này đã theo chị em Obama suốt thời thơ ấu, được đặt tên là “lâu đài của Malia và Sasha”. Trước đó, bộ đồ chơi từng được đề nghị tặng lại cho Barron Trump, con út nhà Tổng thống đắc cử Donald Trump nhưng gia đình ông từ chối vì Barron và mẹ Melania chưa có kế hoạch chuyển tới Nhà Trắng.

Dương Minh

Xem thêm:

Từ Khóa: