Cựu điệp viên mật vụ Mỹ khẳng định tổng thống Mỹ không còn an toàn trong Nhà Trắng.

Ông Bongino, cựu thành viên cơ quan Mật vụ Mỹ, đưa ra đánh giá kinh ngạc này trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Fox News. Cựu điệp viên này từng bảo vệ cựu Tổng thống Bush và Obama.

Bình luận của ông Bongino tiếp sau sự việc xảy ra ở Nhà Trắng vào đêm thứ 6 tuần trước (ngày 10/3) khi một thanh niên nhảy qua hàng rào của Dinh Tổng thống và ở trong đó 15 phút mới bị phát hiện.

Theo hãng tin CNN, cơ quan Mật vụ Mỹ mới ra thông báo về sự việc Jonathan Trần xâm nhập vào Nhà Trắng đêm 10/3, trong đó anh ta đã ở trong khu vực sân của Dinh Tổng thống trong 15 phút. Báo cáo cho biết, Jonathan Trần đã vượt qua 3 tường rào và thậm chí đã tiến sát cửa vào khu nhà ở.

Ông Bongino nói, mật vụ Mỹ đã phát hiện ra Jonathan Trần nhưng vẫn để anh ta tiếp cận được quá gần Nhà Trắng và thậm chí đến “sát cửa” của khu Dinh thự.

Cựu mật vụ Bongino nói với Fox News: “Hệ thống báo động nhiều tầng đã không làm gì với kẻ xâm nhập. Các mật vụ cũng nhìn thấy nhưng không nghĩ gì cả. Đây là chuyện lớn”.

Ông nói thêm: “Điều đó có nghĩa tổng thống không còn an toàn ở trong Nhà Trắng. Cơ quan mật vụ không có người ở khu vực sân. Họ cần đảm bảo tổng thống an toàn”.

Ông cũng dự đoán, nếu một nhóm khủng bố quyết định đột nhập Nhà Trắng thì mật vụ Mỹ có thể không bảo vệ được Tổng thống Trump. Ông nói: “Nếu 40 tay khủng bố đột nhập Nhà Trắng thì mật vụ sẽ làm gì? Và tin tôi đi, khủng bố đã nghĩ về điều này rồi”.

Đêm 10/3, Jonathan Trần đã mang theo 2 bình xịt hơi cay và đột nhập vào Nhà Trằng qua hàng rào. Theo cơ quan Mật vụ Mỹ, Trần bị buộc tội xâm nhập trái phép vào khu vực cấm và mang theo vũ khí nguy hiểm.

Dương Minh

Xem thêm: