Nhà Trắng đã ngừng mua báo New York Times và Washington Post, tòa Bạch Ốc cũng đang lên kế hoạch đề nghị các cơ quan liên bang không đăng ký mua 2 tờ báo này.

Hôm 24/10, thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham cho biết trong một tuyên bố với các cơ quan báo chí rằng việc các cơ quan liên bang không đăng ký mua tờ New York Times và tờ Washington Post “sẽ là một khoản tiết kiệm chi phí đáng kể cho người nộp thuế, hàng trăm ngàn đô la”.

Động thái này diễn ra sau cuộc trò chuyện giữa Tổng thống Trump và người dẫn chương trình của Fox News, ông Sean Hannity vào ngày 21/10.

“Anh thấy đấy, mỗi bài viết chỉ là, bất kể tôi làm gì, dù tôi có làm tốt đến đâu thì…”, Tổng thống Trump nói về tờ Washington Post, được sở hữu bởi người sáng lập và Giám đốc điều hành Amazon, ông Jeff Bezos, trong cuộc phỏng vấn hôm 21/10.

“Với tất cả những điều chúng tôi đã làm – cắt giảm quy định, cắt giảm thuế lớn nhất trong lịch sử, rất nhiều điều, chúng ta hiện đang độc lập về năng lượng… có rất nhiều thứ, nhưng họ không giành được cho chúng tôi một bài viết hay”, ông nói và nhắc lại rằng tờ Washington Post đã xuất bản một bài báo vào ngày ông nhậm chức tổng thống Mỹ năm 2017 với nội dung: “Chiến dịch luận tội Tổng thống Trump đã bắt đầu”.

Ông Trump cũng gọi tờ New York Times, thuộc sở hữu của tỷ phú người Mexico, ông Carlos Slim là “một tờ báo giả dối”.

“Tất cả những gì từ tờ New York Times – một tờ báo giả dối, chúng tôi thậm chí còn không muốn nó ở Nhà Trắng nữa, chúng tôi có lẽ sẽ chấm dứt điều đó và cả Washington Post nữa. Họ đã giả mạo. Hãy xem New York Times và anh hãy xem tin tức họ viết, dường như tất cả đều sai”, ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn hôm 21/10.

Thư ký báo chí Stephanie Grisham đã xác nhận rằng Nhà Trắng đã hủy mua báo dài hạn của tờ New York Times và tờ Washington Post và không có ấn phẩm nào của 2 tờ báo này trong văn phòng báo chí vào sáng 24/10.