Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều sẽ không diễn ra nhưng người dân có thể mua những đồng xu kỷ niệm sự kiện này với mức giá ưu đãi.  

Ngày 24/5, trang web của Cửa hàng Lưu niệm Nhà Trắng thông báo giảm giá các đồng xu khắc hình Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in từ 24,95 USD xuống còn 19,95 USD, Guardian đưa tin.

Cửa hàng cho biết, nhằm kỷ niệm những hành động hợp tác và đối thoại trong thời gian qua giữa 2 nước, “đồng xu sẽ được đúc cho dù cuộc họp thượng đỉnh có diễn ra hay không”.

Theo thống kê của cửa hàng, nhiều khách hàng cho biết họ muốn lưu giữ những vật kỷ niệm cho dù kết quả của cuộc họp có như thế nào. Thậm chí, trang web của cửa hàng còn bị treo do lượng người quan tâm tới các vật phẩm lưu niệm liên quan tới cuộc họp quá lớn.

Cơ quan Truyền thông Nhà Trắng cũng sản xuất một loại đồng xu khác ăn theo sự kiện. Đồng xu khắc hình chân dung ông Trump và ông Kim trên nền quốc kỳ 2 nước kèm theo dòng chữ “Các cuộc hội đàm hòa bình” và con số “2018”.

Ngày 24/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ thông báo hủy cuộc họp thượng đỉnh Mỹ – Triều. Theo đó, ông Trump cho rằng đây không phải là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc họp sau một loạt “sự nóng giận dữ dội và thái độ thù địch thể hiện trong những tuyên bố gần đây nhất” của Triều Tiên.

Trong khi đó, phía Triều Tiên nhận định việc Tổng thống Trump đưa ra quyết định trên là “đường đột, bất ngờ và hết sức đáng tiếc”. Triều Tiên nhấn mạnh: “Chúng tôi một lần nữa muốn nói, chúng tôi sẵn sàng ngồi mặt đối mặt với Mỹ, bất cứ khi nào, trong bất cứ hình thức nào để giải quyết vấn đề”.

Thu Hương