Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ diễn ra tại khách sạn Capella trên hòn đảo Sentosa, phía Nam Singapore.
 

Nhà Trắng đưa ra thông báo trên ngày 5/6 trong bối cảnh các công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh đang được gấp rút tiến hành, Reuters đưa tin.

Theo bài viết trên Twitter của người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders, địa điểm chính thức cho cuộc gặp lịch sử Trump – Kim sẽ diễn ra ở khách sạn 5 sao Capella, thuộc đảo Sentosa (Singapore).

Bà Sanders cũng gửi lời cảm ơn tới Singapore vì sự hiếu khách và tích cực hỗ trợ các công tác chuẩn bị. Bà cho biết thêm hội nghị sẽ bắt đầu vào lúc 9h sáng (giờ địa phương) ngày 12/6.

Nhà Trắng công bố địa điểm chính thức diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Trump - Kim
Đảo Sentosa của Singapore. (Ảnh: Reuters)

Trả lời phỏng vấn tại Phòng Bầu dục, Tổng thống Trump cho biết các công tác chuẩn bị cho hội nghị đang “tiến triển tốt đẹp”.

“Rất nhiều mối quan hệ đang được xây dựng, rất nhiều cuộc đàm phán đang diễn ra trước hội nghị. Chúng ta sẽ chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Nhưng tôi tin điều đó sẽ rất quan trọng”, ông Trump nói.

Đây sẽ là cuộc gặp đầu tiên giữa tổng thống Mỹ đương nhiệm với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tuần trước, Tổng thống Trump bày tỏ hy vọng vào “kết quả tích cực” của cuộc gặp nhưng không loại trừ khả năng 2 bên sẽ phải tiến hành nhiều cuộc gặp khác để đi đến cam kết cuối cùng. Giới quan sát cho rằng, vấn đề phi hạt nhân hóa hoàn toàn và chấm dứt chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên sẽ là những nội dung có trong cuộc gặp.

Ngày 4/6, Singapore công bố khu vực sự kiện đặc biệt nằm ở trung tâm quốc đảo này, được thiết lập để phục vụ cuộc gặp từ 10-14/6, bao gồm cả đảo du lịch Sentosa và một khu vực bờ biển phía tây nam nước này trải dài hơn 1 km.

Chính phủ Singapore cũng cho biết cảnh sát sẽ tiến hành kiểm soát chặt chẽ các cá nhân và đồ đạc. Các loại loa phóng thanh và máy bay điều khiển từ xa đều bị cấm trong khu vực này.

Lực lượng cảnh sát tinh nhuệ Singapore và lực lượng bảo vệ Gurkha – một trong những binh đoàn thiện chiến nhất trên thế giới – cũng sẽ được huy động để canh gác tại các địa điểm diễn ra sự kiện.

Nhà Trắng công bố địa điểm chính thức diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Trump - Kim
Lực lượng Gurkha gác bên ngoài khách sạn Shangri-La. (Ảnh: Reuters)

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 5/6 cho biết Mỹ sẽ không chi trả các chi phí liên quan cho phái đoàn Triều Tiên trong thời gian họ có mặt tại Singapore tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều.

Hiện vẫn chưa rõ ông Kim Jong-un và phái đoàn Triều Tiên sẽ ăn nghỉ ở đâu trong thời gian diễn ra hội nghị. Khách sạn 5 sao Fullerton là một địa điểm tiềm năng. Giá phòng dành cho các nguyên thủ quốc gia tại đây có thể lên tới 6.000 USD/đêm.

Thu Hương

Từ Khóa: