Một người có tên là Jonathan Tuan Tran đã đột nhập vào Nhà Trắng (Dinh Tổng thống Mỹ) vào đêm 10/3.

Một thanh niên 26 tuổi ở bang California được cho rằng đã nhảy qua hàng rào ở Nhà Trắng và bị bắt vào đêm thứ 6. Một nhân viên mật vụ đã nhìn thấy thanh niên này đi vào khu vực cấm và đã bắt anh ta, theo báo USA Today.

Nghi phạm được cảnh sát thành phố Washington xác định là Jonathan Tuan Tran, 26 tuổi ở Milpitas, bang California và bị buộc tội đột nhập trái phép. Danh tính cho thấy có thể nghi phạm là người gốc Việt.

Lúc đó, Tổng thống Trump đang ở trong khu nghỉ ngơi và không bị nguy hiểm. Ông nói với các phóng viên rằng kẻ đột nhập là một “người có vấn đề” và “rất buồn bã”.

Tổng thống nói rằng đội mật vụ đã làm một “việc tuyệt vời” khi bắt giữ được kẻ đột nhập.

Đội mật vụ nói rằng sự việc xảy ra lúc 11h 38′ đêm khi một người mang theo ba lô, vượt qua hàng rào gần với Tòa nhà Kho bạc.

Theo cảnh sát Washington báo cáo, một nhân viên mật vụ mặc thường phục lúc đó đứng ở sân phía Nam của Nhà Trắng và nhìn thấy nghi phạm tiến đến khu vực cấm phía Đông.


Hàng rào Nhà Trắng. (Ảnh: Getty Images)

Báo cáo cho biết người thanh niên này bước đi khi thấy nhân viên mật vụ tiến đến. Khi được hỏi giấy tờ, nghi phạm trả lời: “Không, tôi là bạn của Tổng thống. Tôi có hẹn rồi”.

Khi được hỏi tại sao vào được Nhà Trắng, nghi phạm nói với mật vụ: “Tôi nhẩy qua hàng rào”.

Camera an ninh cũng kiểm tra thấy thanh niên này nhảy qua hàng rào Nhà Trắng để đột nhập vào trong.

Ba lô của nghi phạm đã được kiểm tra và “không phát hiện nguy hiểm”. Theo cơ quan chức năng, kẻ nghi phạm không có tiền án hoặc lịch sử phạm tội khác.

Trong khi đó, theo hãng tin CNN, trong ba lô của thanh niên này có hai bình xịt hơi cay và một lá thư cho Tổng thống Trump.

Hình phạt cao nhất có thể là 10 năm tù nếu bị buộc tội, theo báo ABC News.

Trước đó từng có nhiều kẻ đột nhập hoặc có ý định đột nhập Nhà Trắng bằng cách vượt qua hàng rào. Trong 3 năm liên tiếp từ 2014-2016, mỗi năm xảy ra 2 vụ tương tự.

Dương Minh

Xem thêm: