Lửa bùng phát tại khu nhà thờ Hồi giáo được tôn kính ở Jerusalem Al-Aqsa cũng vào thời điểm lửa nhấn chìm và tàn phá Nhà thờ Đức Bà ở Paris, Pháp, theo News Week.

Những cảnh quay trên các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy khói và lửa nổi lên từ nóc tòa nhà được gọi là Phòng cầu nguyện Marwani, hay Chuồng ngựa của Solomon.

Thông tấn xã Palestine, đài phát thanh chính thức của Cơ quan quốc gia Palestine, đã trích dẫn một người bảo vệ cho biết hôm thứ Hai rằng “đám cháy bùng phát trong phòng bảo vệ bên ngoài mái nhà của Phòng cầu nguyện Marwani và đội cứu hỏa của tổ chức Hồi giáo Waqf đã xử lý thành công vấn đề. “

videoinfo__twitter.com||https://twitter.com/i/status/1117849585831989248__

Something went wrong, but don’t fret — let’s give it another shot.

Tin tức về vụ cháy tại Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa, địa điểm linh thiêng thứ ba trong Hồi giáo và là trung tâm của cuộc xung đột Ả Rập-Israel đang diễn ra – hầu như bị lu mờ bởi vụ hỏa hoạn lớn hơn nhiều đã nhấn chìm Nhà thờ Đức Bà tại Paris cùng thời điểm đó.

Thông tấn xã Palestine đưa tin, văn phòng của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas “bày tỏ sự hối tiếc sâu sắc hôm thứ Hai về vụ hỏa hoạn xảy ra tại Nhà thờ Đức Bà lịch sử ở trung tâm thủ đô Paris của Pháp, gây ra sự sụp đổ của tòa tháp nhà thờ.”

Người Hồi giáo Palestine tổ chức những buổi cầu nguyện vào thứ Sáu trong Phòng cầu nguyện Marwani, còn được gọi là Chuồng ngựa của Solomon, nằm dưới góc đông nam của Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa ở thành phố cổ Jerusalem.(Ảnh: AHMAD GHARABLI / AFP / GETTY)

“Tổng thống đã xác nhận sự đoàn kết và cảm thông với bạn bè của chúng tôi ở Pháp về vụ việc này”, đài phát thanh nói thêm.

Phòng cầu nguyện Marwani nằm bên dưới góc đông nam của Núi Đền thờ, được người Hồi giáo gọi là Haram al-Sharif, nơi chứa cả ngôi đền Dome of the Rock và Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa.

Ông Sheikh Azzam al-Khatib, Tổng giám đốc của Cơ quan phụ trách Nhà thờ Hồi giáo Jerusalem Waqf và Al-Aqsa, nói với đài truyền hình Al-Mamlaka của Jordan rằng, đám cháy bùng phát trong sân và thông tin sơ bộ cho rằng có thể nguyên nhân là do những đứa trẻ khi tiến vào khu vực. 

Toàn bộ khu vực trong Thành phố cổ của Đông Jerusalem, ban đầu bị Jordan chiếm đóng trong cuộc xung đột giữa Ả Rập và Israel năm 1948 sau khi thành lập Israel. Sau đó Israel chiếm giữ khu vực này trong cuộc chiến thứ hai vào năm 1967. Israel sáp nhập toàn bộ thành phố vào năm 1980. 

Hoa Minh

videoinfo__video3.dkn.tv||70aaff816__

Ad will display in 09 seconds

 

Xem thêm: