Các tín đồ tôn giáo luôn bị đàn áp ở Trung Quốc, nơi mà các Ki-tô hữu đang đối mặt với những cuộc đấu tranh to lớn bởi vì tôn giáo bị coi là có nguồn gốc ‘ngoại lai’ và ‘xâm lược’, theo Vision Times.

Dỡ bỏ bức tranh Đức mẹ Maria

Gần đây, chính quyền Trung Quốc đã gỡ xuống một bức tranh của Đức mẹ Maria, và thay thế nó bằng một bức tranh của ông Tập.

Vụ việc xảy ra tại nhà thờ Công giáo Chính thống ở tỉnh Giang Tây, miền đông Trung Quốc. Ngoài việc dỡ bỏ bức tranh Đức mẹ Maria, chính quyền cũng nhấn mạnh rằng các lá cờ và khẩu hiệu dân tộc chủ nghĩa ủng hộ ĐCSTQ, phải được dựng lên.

Nhà thờ Công giáo ở tỉnh Giang Tây, phía Đông Trung Quốc, đã buộc phải gỡ xuống một bức tranh của Đức mẹ đồng trinh Maria và thay thế nó bằng một bức ảnh của Chủ tịch Tập Cận Bình. (Ảnh: Bitter Winter)

Các quan chức địa phương đã tịch thu chìa khóa của nhà thờ này, do đó các tín đồ Công giáo không có nơi để cùng nhau cầu nguyện hoặc tổ chức lễ tôn giáo của mình.

Các thành viên đã quyên góp được hơn 140.000 USD để xây dựng nhà thờ. Vào tháng 9/2019, nhà chức trách Giang Tây đã yêu cầu các thành viên nhà thờ vẽ lên tấm biển với tên của nhà thờ trên đó, và thay thế chúng bằng một khẩu hiệu: “Đi theo đảng, cảm ơn đảng, vâng lời đảng”.

Theo Vision Times, các nhà thờ Công giáo khác trong tỉnh cũng đã phải đối mặt với sự đàn áp ngày càng tăng từ chính quyền địa phương. Các quan chức của ban tôn giáo, đã ra lệnh dỡ bỏ tất cả các thánh giá và biểu ngữ tôn giáo ra khỏi các địa điểm họp Công giáo không chính thức, thay vào đó là treo các bức ảnh chân dung của Mao Trạch Đông và Tập Cận Bình. Các tín đồ lớn tuổi đã bị đe dọa cắt lương hưu nếu họ tiếp tục tham dự các nhà thờ không chính thức.

Các quan chức của ban tôn giáo đã ra lệnh dỡ bỏ tất cả các thánh giá và biểu ngữ tôn giáo khỏi các địa điểm họp Công giáo không chính thức, thay vào đó là treo ảnh chân dung của Mao Trạch Đông và Tập Cận Bình. (Ảnh: Bitter Winter)

Chính quyền Bắc Kinh cho rằng bất kỳ nhà thờ Công giáo nào không phải là thành viên của Hiệp hội Công giáo Yêu nước do nhà nước hậu thuẫn, sẽ bị coi là tà giáo. Kết quả là họ sẽ phải đối mặt với nhiều biện pháp khắc nghiệt từ chính quyền tỉnh. Cuộc đàn áp này đối với các nhà thờ “tà giáo” đã được tăng cường kể từ khi Bắc Kinh ký một thỏa thuận với Tòa thánh Vatican vào tháng 9 năm ngoái, trong đó cho phép ĐCSTQ có quyền bổ nhiệm các giám mục.

Ở một số vùng của đất nước, chính quyền Trung Quốc đang thay đổi nội dung Kinh thánh, về cơ bản biến Kitô giáo thành hệ tư tưởng cộng sản.

Tại tỉnh Hà Nam, các nhà thờ đã bị áp lực phải gỡ bỏ ‘Mười Điều Răn’ của Chúa. Thay vào đó, họ đã được yêu cầu sử dụng các trích dẫn từ Chủ tịch Tập.

“Các nhà thờ không tuân theo yêu cầu, đã bị đóng cửa. Các nhà thờ khác từ chối tuân theo, đã được thông báo rằng các giáo dân của họ sẽ bị đưa vào danh sách đen. Nếu điều này xảy ra, các Kitô hữu có liên quan sẽ bị chính quyền Trung Quốc hạn chế đi lại, hạn chế học tập và việc làm”, theo Đài phát thanh CHVN.

Phá hủy các nhà thờ

Nhiều Kitô hữu Trung Quốc cố gắng hết sức để đảm bảo rằng họ tuân thủ các chính sách của nhà nước sao cho họ có thể cầu nguyện trong yên bình. Tuy nhiên, các quan chức Trung Quốc cuối cùng vẫn phá hủy các nhà thờ của những tín đồ như vậy, mà không có lý do nào cả.

Gần đây, Nhà thờ Cơ đốc Phố Tây đã nhận được thông báo của Ban tôn giáo và dân tộc, trong đó buộc tội họ đã hủy hồ sơ tài chính để che giấu gian lận. Mục sư của nhà thờ đã bị bắt vào đầu năm nay, và đang chờ tuyên án.

“Hôm 21/2, thánh giá nhà thờ của chúng tôi đã bị phá hủy, cánh cửa nhà thờ của chúng tôi bị đóng lại, và quốc kỳ được treo ở đó vào cùng ngày … Hai ngày trước, chúng tôi nhận được tin tức rằng họ đang phá hủy nhà thờ… Nhà thờ của chúng tôi đã thực hiện tất cả các thủ tục pháp lý, để được công nhận chính thức là một địa điểm tôn giáo, nhưng bây giờ họ muốn lấy đất của chúng tôi, và nhân viên nhà thờ của chúng tôi đang làm việc để liên hệ với chính phủ về việc đó”, một thành viên của nhà thờ nói với RFA.

ĐCSTQ đã ra lệnh phá hủy các nhà thờ ngay cả sau khi họ đã tuân thủ các chính sách của nhà nước. (Ảnh chụp màn hình YouTube)

Trong một số nhà thờ, các bài hát kinh thánh Kitô giáo truyền thống đã bị cấm. Thay vào đó, các tín đồ bị yêu cầu hát những bài thánh ca yêu nước, do nhà nước phê chuẩn.

Theo tổ chức “Open Doors USA”, Trung Quốc xếp thứ 27 trong danh sách các quốc gia, nơi mà các Ki tô hữu phải đối mặt với sự đàn áp nghiêm trọng nhất.

videoinfo__video3.dkn.tv||f05020d05__

Ad will display in 09 seconds