Chồng của nhà thiết kế Kate Spade, tiết lộ, trước khi tự sát, nhà thiết kế đã rơi vào trạng thái trầm cảm kéo dài 5 năm.

Hôm thứ Ba (5/6), nhà thiết kế thời trang nổi tiếng người Mỹ Kate Spade, 55 tuổi, được phát hiện đã qua đời tại nhà riêng ở New York, cảnh sát cho biết đó là một vụ tự sát, theo AP.

Ông Andy Spade, chồng của bà Kate Spade cho biết, trước đó, nhà thiết kế đã rơi vào “trầm cảm và lo âu trong nhiều năm”.

Các phương tiện truyền thông đưa tin bà Kate Spade đã để lại một lời nhắn cho cô con gái 13 tuổi. Tuy nhiên, ông Spade nói rằng ông vẫn chưa hề thấy lời nhắn nào như vậy.

Nhà thiết kế tự sát
Cơ thể bà Kate Spade được đưa ra khỏi căn hộ riêng tại Park Avenue, hôm thứ Ba (5/6/2018). Nhà chức trách cho biết dường như bà Kate đã treo cổ trong phòng ngủ. (Ảnh: AP/ Bebeto Matthews)

“Cô ấy đã tích cực tìm kiếm sự giúp đỡ và trao đổi chặt chẽ với bác sỹ riêng nhằm điều trị căn bệnh của mình”.

Ông Spade cho biết: “Chúng tôi đã liên lạc với cô ấy vào đêm hôm trước đó và cô ấy có vẻ không vui. Không có dấu hiệu nào và không có cảnh báo nào rằng cô ấy sẽ làm như vậy. Đây thực sự là một cú sốc”.

Nhà thiết kế tự sát
Một bác sỹ pháp y đến hiện trường, trước lối vào căn hộ Park Avenue của Nhà thiết kế Kate Spade tại New York, hôm 5/6/2018. (Ảnh: Brendan McDermid/Reuters)

Ông Spade kết hôn với bà Kate Spade năm 1994, và họ đã sống riêng trong 10 tháng qua.

Theo ông Spade, họ sống cách nhau vài dãy nhà và nói chuyện với nhau hàng ngày. Con gái 13 tuổi của họ, Frances Beatrix Spade, sống chung cùng với cả bố và mẹ.

“Con gái của chúng tôi là sự ưu tiên hàng đầu”, ông Spade nói. “Chúng tôi đã không ly thân về mặt pháp lý, và thậm chí đã không bao giờ thảo luận về việc ly hôn. Chúng tôi là những người bạn tốt của nhau đang cố gắng giải quyết các vấn đề của chúng tôi theo cách tốt nhất mà chúng tôi biết. Chúng tôi đã ở bên nhau 35 năm. Chúng tôi rất yêu quý nhau và đơn giản chỉ là cần nghỉ ngơi”.

Nhà thiết kế tự sát
Nhà thiết kế Kate Spade tại New York, ngày 10/11/2015. (Ảnh: BFA/REX/Shutterstock)

Minh Thành