Các chiến binh Hồi giáo đang lên kế hoạch cho một loạt các vụ tấn công khủng bố vào các nước Châu Âu. Thông tin này được đăng trên báo Bild trích dẫn từ Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ.

Theo báo Bild, vài tháng trước tình báo Mỹ đã nghe lén được cuộc đối thoại giữa các nhà lãnh đạo của “Nhà nước Hồi giáo”, qua đó biết được rằng, các nước Châu Âu đang ‘chờ đợi’ một loạt các cuộc tấn công khủng bố. Bi kịch ở Paris là sự khởi đầu cho hành động đẫm máu này. Trong cuộc đối thoại đó cũng nhắc đến Italia, đặc biệt là Rome.

Cơ quan tình báo cũng phát hiện rằng, một số người chỉ huy của “Nhà nước Hồi giáo” có thể đã vào Châu Âu dưới danh nghĩa người tị nạn.

Ngoài ra, cơ quan tình báo cũng có được một đoạn video mà trong đó, Rome được ghép từ các cảnh trong phim “300 Spartan”. Bản video có phụ đề tiếng Ả-rập, trong đó nói rằng: “Bạn _ người bắt đầu cuộc chiến chống lại chúng tôi, đó là lỗi của bạn, và bạn sẽ phải trả một cái giá rất đắt. Ngay cả trong phòng ngủ của mình, bạn cũng sẽ không cảm thấy an toàn”.

Đồng thời tờ báo cũng lưu ý rằng, cơ quan tình báo vẫn chưa biết về bất kỳ một kế hoạch cụ thể nào của nhà nước Hồi giáo này.

Theo Epochtimes.ru