Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chỉ đạo chia 200 tấn quýt được Hàn Quốc tặng cho các học sinh và công nhân tại Bình Nhưỡng.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA ngày 16/11 đưa tin: “Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cảm ơn Tổng thống Moon Jae-in đã gửi quà tặng cùng tình cảm ấm áp của đồng bào Hàn Quốc tới ông, đồng thời chỉ đạo phát số quýt này cho học sinh và người dân Bình Nhưỡng”.

Trước đó, hôm 11/11, Hàn Quốc đã điều máy bay vận tải chở 200 tấn quýt Jeju tới Triều Tiên như một món quà đáp lễ số nấm mà Bình Nhưỡng đã tặng.

nha lanh dao kim jong un chi dao chia quyt han quoc cho hoc sinh cong nhan
Vận tải cơ được huy động chở 200 tấn quýt tới Triều Tiên. (Ảnh: Yonhap)

Hồi tháng 9, ông Kim Jong-un đã tặng 2 tấn nấm cho Hàn Quốc nhân dịp Tổng thống Moon sang Bình Nhưỡng họp thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba.

Phía Seoul đã kiểm tra chất lượng, sau đó phân phát số nấm này như một món quà cho 4.000 người Hàn Quốc là thành viên của những gia đình bị ly tán trong Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Quan hệ hai miền Triều Tiên đã có nhiều cải thiện sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhiều lần cam kết hành động hướng tới phi hạt nhân hóa.

Hai bên đã tổ chức chung nhiều sự kiện thể thao, văn hóa, rút binh sĩ và khí giới khỏi một số trạm gác ở biên giới và thường xuyên tổ chức các cuộc đối thoại cấp cao.

Nhiều khả năng, cuộc họp thượng đỉnh lần thứ tư giữa Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ diễn ra khi ông Kim dự kiến tới thủ đô Seoul trước cuối năm nay.

H.Đ (Tổng hợp)

Từ Khóa: