Một nhà hàng Triều Tiên tại Việt Nam vừa đóng cửa khi các biện pháp trừng phạt quốc tế được thắt chặt nhằm làm giảm nguồn thu ngoại tệ của chính quyền Bình Nhưỡng sau các vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo của nước này.

Hãng tin Yonhap ngày 2/10 dẫn lời cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết Nhà hàng Koryo tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đóng cửa vào tuần trước.

Nhà hàng Koryo khai trương vào năm 2014 và đã tuyển dụng khoảng 15 người Triều Tiên.

Nhà hàng Koryo sử dụng các nhân viên người Triều Tiên. (Ảnh: Facebook)

Một thông báo của nhà hàng viết rằng họ tạm thời đóng cửa để cải tạo lại, nhưng nhân viên một nhà hàng gần đó cho biết Nhà hàng Koryo sẽ đóng cửa vĩnh viễn vì đã được bán cho một người chủ mới.

Nếu đúng như vậy, đây sẽ là nhà hàng thứ hai của Triều Tiên tại Việt Nam đóng cửa sau khi một nhà hàng khác đặt tại Đà Nẵng ngừng hoạt động vào tháng 2/2016 do hoạt động kinh doanh kém khả quan.

Được biết, Nhà hàng Koryo cũng chứng kiến cảnh khách hàng ít vào ăn uống trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang siết chặt hoạt động kinh doanh ở nước ngoài của Triều Tiên.

Thực khách tại Nhà hàng Koryo. (Ảnh: Facebook)

Triều Tiên vẫn còn 2 nhà hàng nữa đang hoạt động ở Hà Nội, nhưng cũng đang gặp khó khăn trong việc thu hút thực khách.

Việt Nam cũng tham gia cùng cộng đồng quốc tế trong việc lên án những hành động khiêu khích của Triều Tiên, trong đó có vụ bom hạt nhân lần thứ sáu của nước này trong tháng 9 và một loạt các vụ phóng tên lửa đạn đạo khác.

Để thực hiện nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Việt Nam cũng đã trục xuất giám đốc và phó giám đốc chi nhánh tại Việt Nam của Ngân hàng Thương mại Tanchon, một nhà băng Triều Tiên bị nghi rửa tiền và chuyển tiền cho việc bán vũ khí ở nước ngoài của Triều Tiên.

Hạo Nhân