Nhà báo Piers Morgan, từng là người dẫn chương trình của CNN và biên tập chính của Daily Mail cho biết nội tình cuộc chiến giữa báo chí Mỹ với Tổng thống Trump.

Trả lời hãng Fox News, ông Morgan cho biết các phương tiện truyền thống lớn ở Mỹ ủng hộ bà Hillary Clinton trong chiến dịch bầu cử. Nhưng khi ứng cử viên của họ thất bại, các hãng truyền thông này đang cố gắng “hạ bệ” ông Trump.

Ông Morgan cũng tuyên bố rằng những người thuộc đảng Dân chủ đang “hành xử đúng như cách mà họ từng cảnh báo rằng ông Trump và những người ủng hộ sẽ hành xử như vậy nếu thất bại”.

Ông nói thêm rằng Tổng thống Trump cảm thấy “có rất nhiều người trong các hãng truyền thông lớn mong muốn hạ bệ ông. Và tôi nghĩ rằng ông ấy đúng. Tôi nghĩ rằng một số phóng viên rất muốn vậy. Và họ thuộc về phe của Hillary Clinton. Ứng cử viên của họ không thắng, và giờ đây họ muốn chế độ tổng thống Trump phải đổ vỡ. Vì vậy, mọi người thấy có cuộc chiến giữa giới truyền thông và Nhà Trắng. Tôi chưa từng thấy điều này trước kia, và nó khá nguy hiểm”.

piers-morgan
Nhà báo Morgan từng dẫn chương trình ở CNN. (Ảnh: Motleynews)

Nhà báo Morgan nói thêm: “Số đông những người làm việc ở CNN, đặc biệt ở các vị trí then chốt, họ có sự chính trực…Nhưng tôi nghĩ có những người ở vị trí thấp hơn, lại không ngại ngùng mà quả quyết rằng ông Trump sẽ không thắng”.

Ông Morgan cho biết, vào những tháng cuối cùng của cuộc tranh cử, khi cơ hội Trump chiến thắng trở lên rõ ràng, thì các báo lớn như CNN lại càng tấn công ứng viên đảng Cộng hòa. Ông nói: “Một số báo như New York Times hoàn toàn không xấu hổ. Họ thậm chí làm giả bất cứ điều gì để ủng hộ Hillary Clinton. Và tôi thấy rằng, là một nhà báo, thật sự rất buồn khi chứng kiến điều đó. Còn giờ đây các báo này lại tố cáo Donald Trump hủy diệt truyền thông, còn họ thì vô tội”, theo báo Breitbart.

Ông cũng nói thêm rằng cả 2 bên đều có chỗ sai và nên thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau. Ông cho rằng sau khi bầu cử kết thúc, mọi người cần phải chấp nhận nó và “chấm dứt hò hét”.

Morgan nói rằng, trong lúc này những người dân chủ lại đang tấn công vào nền dân chủ, tấn công vào sự khoan dung, vào sự công bằng. Và họ đang ứng xử giống hệt cách mà họ cảnh báo rằng Donald Trump và những người ủng hộ sẽ ứng xử như vậy nếu ông Trump thua.

Dương Minh

Xem thêm: