Một lãnh đạo tối cao của Trung Quốc từng ra lệnh tiêu diệt một nhóm người trong vòng 3 tháng, nhưng kết quả hoàn toàn trái lại. Báo cáo của một tổ chức nhân quyền đã cho thấy thực tế này.

Tổ chức Nhà Tự Do (Freedom House) mới đây đã công bố một báo cáo về cuộc đàn áp của Đảng Cộng sản Trung Quốc từ năm 1999 đến nay nhằm loại bỏ Pháp Luân Công, một môn khí công theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn.

Báo cáo kết luận: Vào năm 1999, ít ai ngờ rằng 17 năm sau hàng triệu người trên thế giới vẫn tiếp tục tập Pháp Luân Công, người dân các nước ký tên ủng hộ Pháp Luân Công, còn cựu Tổng Bí thư Giang Trạch Dân – người chỉ đạo cuộc đàn áp, lại là đối tượng của làn sóng khiếu kiện quy mô lớn.

Điều gì đã diễn ra?

Pháp Luân Công (còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp) lần đầu tiên truyền ra công chúng tại Trung Quốc vào năm 1992. Môn tu luyện này nhanh chóng được người dân ưa chuộng vì những cải biến kỳ diệu về sức khỏe và đạo đức. Một cuộc thống kê của chính quyền Trung Quốc vào vào năm 1999 cho thấy có khoảng 70 triệu người theo tập Pháp Luân Công, vượt quá số lượng đảng viên khi đó.

Thực tế này đã khiến Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Giang Trạch Dân đố kỵ và lo lắng. Vào tháng 7 năm 1999, ông Giang ra lệnh cho lực lượng an ninh Trung Quốc “tiêu diệt” Pháp Luân Công trong vòng 3 tháng. Với quyền lực tối cao của vị trí nguyên thủ Trung Quốc, không mấy ai có thể nghĩ rằng kế hoạch của ông Giang sẽ thất bại.

“Dưới sự chỉ đạo của ông Giang Trạch Dân, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tiến hành một cuộc đàn áp tín ngưỡng tồi tệ nhất kể từ thời Cách mạng Văn hóa, với chiến dịch kiểm soát chặt chẽ, chống lại Pháp Luân Công”, theo ông André Laliberte, học giả hàng đầu tại trường Đại học Ottawa (Mỹ) về tình hình tôn giáo ở Trung Quốc. Ông đã đề cập đến chiến dịch Cách mạng Văn hóa tại Trung Quốc trong giai đoạn 1966-1976 khiến 2 triệu người chết, theo Guardian.

Ban đầu, Đảng Cộng sản Trung Quốc tổ chức rất công khai “các buổi đấu tố” theo kiểu Cách mạng Văn hóa đối với những người tập Pháp Luân Công, đốt sách về Pháp Luân Công ở những nơi công cộng, bắt giữ người hàng loạt, thực hiện các phiên tòa xét xử lưu động dàn dựng và đánh đập các học viên trước công chúng nhằm dọa dẫm những người khác.

Các kênh tuyên truyền liên tục bôi nhọ Pháp Luân Công cả trong và ngoài nước. Khi đó, Pháp Luân Công là điều rất mới mẻ ở nước ngoài nên hầu hết các kênh thông tấn quốc tế đều đưa tin theo lời tuyên truyền của chính quyền Trung Quốc

Ngày nay, khi các phương pháp kiểu Cách mạng Văn hóa không có hiệu quả và đã trở nên phản cảm, chính quyền Trung Quốc tiến hành việc đàn áp một cách kín đáo, bí mật hơn.

Tuy nhiên, những người tập Pháp Luân Công ở Trung Quốc vẫn liên tục bị bức hại ở mức cao độ, theo báo cáo của Nhà Tự Do. Tổ chức này cho biết cuộc đàn áp mang lại lợi ích cho một số quan chức thông qua hoạt động tống tiền, cưỡng bức lao động, và mổ cướp nội tạng.

videoinfo__video3.dkn.tv||4729b8133__

Ad will display in 09 seconds

Trái với kỳ vọng của ông Giang, Pháp Luân Công vẫn tồn tại ở Trung Quốc và phát triển tới hơn 100 quốc gia trên thế giới, theo thống kê của trang thông tin Minh Huệ. Nhiều người dân và các nhà lãnh đạo trên thế giới đã lên tiếng vì các học viên bị bức hại ở Trung Quốc.

“Nhân dân Hoa Kỳ ủng hộ các bạn. Có một thông điệp tới Bắc Kinh: Chúng tôi ủng hộ mỗi người dân ở Trung Quốc, đặc biệt là các học viên Pháp Luân Công, những người đang phải vật lộn để có được tự do”, Nghị sỹ Mỹ Dana Rohrabacher (Đảng Cộng hòa, bang California) cho biết trong một cuộc mít tinh phản đối cuộc đàn áp Pháp Luân Công tổ chức vào năm 2012 tại Đồi Capitol, thủ đô Washington.

Ông nói thêm: “Tôi muốn các bạn biết, trong tâm hồn, trong trái tim mình, chúng tôi nhận thức rõ Chân – Thiện – Nhẫn. Các bạn đại diện cho điều tốt đẹp của vũ trụ này, nhưng các bạn phải đối mặt với một trong những tội ác tồi tệ nhất mà nhân loại từng trải qua. Cảm ơn vì lòng dũng cảm của các bạn”.

Pháp Luân Công
Các học viên Pháp Luân Công tại cầu Brooklyn, thành phố New York, Mỹ, ngày 15 tháng 5 năm 2015. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

Ông Dan Fefferman, Giám đốc điều hành Liên hiệp Tự do Tôn giáo, bình luận: “Pháp Luân Công luôn xuất sắc trong cách phản bức hại của họ. Họ không bao giờ dùng bạo lực để đối đãi với bạo lực. Họ luôn ứng xử với mọi việc bằng sự khoan dung, bằng trái tim, bằng sự trung thực và nhẫn nhịn. Xét cho cùng, đó chính là điều khiến họ chiến thắng.”

Nhà Tự Do nhận định nỗ lực đàn áp của chính quyền Trung Quốc đang đi đến thất bại. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có những tín hiệu cho thấy dường như ông muốn từ bỏ di họa đàn áp mà ông Giang để lại.

Jack Phillips, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh & Phạm Duy, Đại Kỷ Nguyên tiếng Việt

Xem thêm:

 

Từ Khóa: