Nguyên nhân vụ cháy thuyền chết người ngoài đảo Santa Cruz vẫn còn là một bí ẩn

Hãng thông tấn AP cho hay, các nhà điều tra không thể xác định được ngọn lửa nào đã làm thiệt mạng 34 người ngoài khơi bờ biển Nam California, Mỹ, sau cuộc điều tra kéo dài hai tuần trên đống đổ nát còn lại của một chiếc thuyền lặn. Chiếc thuyền có tên Conception, đã neo đậu ngay ngoài đảo Santa Cruz, rồi bốc cháy và chìm ngày 2/9. 

Nhà hoạt động Hồng Kông Hoàng Chi Phong ra tranh cử

AP đưa tin, hôm nay nhà hoạt động nổi tiếng ở Hồng Kông Hoàng Chi Phong đã công bố kế hoạch tranh cử ở địa phương, và cảnh báo rằng bất kỳ nỗ lực nào muốn loại bỏ anh cũng sẽ chỉ hỗ trợ nhiều hơn cho các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ. Phong, 22 tuổi, nói rằng anh sẽ tham gia các cuộc bầu cử hội đồng quận vào tháng 11, đó là một cuộc bỏ phiếu quan trọng vì thông qua đó anh muốn gửi thông điệp tới Bắc Kinh, rằng người dân quyết tâm hơn bao giờ hết để giành quyền tự quyết cho Hồng Kông.

Hồng Kông kiểm tra kỹ hành lý của hành khách đến từ Đài Loan

Taiwan News cho hay, hải quan Sân bay Quốc tế Hồng Kông bắt đầu tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng hành lý của hành khách đến từ Đài Loan, với mục đích tìm kiếm các vật dụng liên quan đến biểu tình chống dẫn độ. Kể từ khi cuộc biểu tình diễn ra, Đài Loan đã hỗ trợ gửi mặt nạ phòng độc, mũ bảo hiểm để người biểu tình tự vệ trước gia tăng bạo lực của cảnh sát. 

Người biểu tình Hồng Kông xây dựng lại “bức tường Lennon” trước ngày Quốc khánh Trung Quốc

Hãng tin Reuters đưa tin, những người biểu tình ở Hồng Kông đã xây dựng lại Lennon Walls với những bức tranh graffiti hôm thứ Bảy để đánh dấu kỷ niệm lần thứ 5 phong trào dân chủ.  Một loạt các cuộc biểu tình được lên kế hoạch cho thành phố trước lễ kỷ niệm 70 năm Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, bao gồm cả trước lãnh sự quán Anh.

Biểu tình có thể xảy ra sau bài phát biểu của Thủ tướng Pakistan

Reuters cho hay, các nhà chức trách ở Kashmir Ấn Độ đã thắt chặt an ninh để ngăn chặn các cuộc biểu tình có thể xảy ra sau bài phát biểu của Thủ tướng Pakistan Imran Khan trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào thứ Sáu. Hàng trăm người Kashmir đã rời khỏi nhà, hô to các khẩu hiệu ủng hộ Thủ tướng Pakistan vào tối thứ Sáu và kêu gọi quyền độc lập cho Kashmir.