Những người vô gia cư đã nhanh chóng tham gia giúp đỡ các nạn nhân trong vụ nổ bom ở Anh.

Stephen Jones, một người vô gia cư sống bên ngoài nhà hát Manchester khi xảy ra vụ nổ bom hôm 23/5. Anh được ca ngợi như một người hùng sau khi giúp đỡ những người bị thương trong vụ nổ.

Anh Stephen nói với hãng tin CNN: “Đầu tiên có một tiếng nổ, tôi nghĩ đó là pháo hoa, và sau đó có một vụ nổ lớn”.

“Tôi cảm thấy có luồng gió lớn, và sau đó mọi người bắt đầu vừa chạy vừa la hét. Tôi và bạn tôi đứng dậy và cũng bắt đầu chạy. Chúng tôi nhận thấy điều gì đó đã xảy ra, nên chúng tôi chạy ngược lại, và thấy các phụ nữ và trẻ em chạy ra với máu me trên người”.

Vụ nổ đã khiến 22 người thiệt mạng và 59 người bị thương.

Bản năng giúp người

Anh Stephen nói: “Chúng tôi là con người, chúng tôi vẫn có một trái tim, chúng tôi vẫn có bản năng giúp người đang cần giúp đỡ. Và rõ ràng khi chúng tôi nhìn thấy những đứa trẻ trong tình cảnh như vậy. Rất nhiều đứa trẻ với máu trên người, kêu khóc khắp nơi. Nếu tôi không giúp, tôi sẽ không thể sống với chính mình, nếu bỏ mặc những đứa trẻ như vậy”.

“Chúng tôi đã lau máu trên mặt những đứa bé”. Stephen mô tả cách anh và một người bạn nhấc chân của một phụ nữ đang bị thương nặng lên trên xe cứu thương. “Chúng tôi nghĩ cô ấy bị mất máu rất nhiều”.

Gây quỹ trợ giúp người vô gia cư

Câu chuyện của anh Stephen lan truyền trên mạng xã hội và một phụ nữ đã lập một cuộc gây quỹ ủng hộ anh. Ban đầu, quỹ đã đạt được gấp đôi mục tiêu 650$ ban đầu.

Tân thị trưởng của thành phố Manchester, Andy Burnham, đã cam kết dành tặng 15% lương của ông cho quỹ từ thiện cho người vô gia cư.

Còn anh Stephen cho biết có rất nhiều người vô gia cư ngủ ở ngoài nhà hát Manchester khi vụ tấn công xảy ra.

Thanh Long

Xem thêm: