Gia đình chị Trần Thị Mai, người tự lấy dao đâm vào ngực đến tử vong ở Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia hôm 2/4, đã làm đơn đề nghị giúp đỡ để sớm đưa thi hài chị về nước.

Ngày 4/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cho biết cán bộ nhân viên đại sứ quán cùng cộng đồng người Việt tại đây đã quyên góp đủ số tiền để đưa thi thể chị Trần Thị Mai về nước, theo TTXVN.

Trước đó, đại sứ quán đã liên hệ và thông báo tình hình với gia đình chị Trần Thị Mai. Tuy nhiên, do điều kiện khó khăn nên gia đình chị Trần Thị Mai đã làm đơn đề nghị Đại sứ quán VN tại Malaysia giúp đỡ, đồng thời làm giấy ủy quyền để sớm tiến hành các thủ tục cần thiết đưa thi hài chị về.

Theo thông tin từ Đại sứ quán VN tại Malaysia, khoảng 11h ngày 2/4, chị Trần Thị Mai đến Đại sứ quán làm thủ tục xin cấp giấy thông hành về nước.

Trước khi vào phòng chờ làm thủ tục,chị Trần Thị Mai đã cãi cọ, xô xát với một người đàn ông ngoài cổng đại sứ quán. Người này đã có hành động thô bạo với chị. Thông tin ban đầu xác nhận người đàn ông cũng là người Việt Nam và là người môi giới đưa chị Trần Thị Mai sang Malaysia.

Người Việt tại Malaysia quyên góp đưa thi thể người phụ nữ tự đâm tại Đại sứ quán về nước
Chị Trần Thị Mai tự đâm dẫn đến tử vong ngay tại Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia (Ảnh: The Star).

Bộ Ngoại giao VN ra thông báo: “Tại nơi làm thủ tục, khi chưa nộp hồ sơ và tiếp xúc với cán bộ lãnh sự, chị Mai có biểu hiện bất bình thường (đạp bàn, la hét) và rút dao từ trong túi xách mang theo người và tự gây thương tích. Sự việc diễn ra đột ngột, nhân viên bảo vệ, cán bộ của Đại sứ quán và những người có mặt không kịp can thiệp”.

Do sự việc xảy ra quá nhanh và đột ngột nên nhân viên bảo vệ, cán bộ đại sứ quán và nhân viên bảo vệ sở tại không kịp can ngăn. Do mất nhiều máu, chị Mai đã tử vong tại bệnh viện. Đại sứ quán Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với cảnh sát Malaysia để điều tra vụ việc.

An Yên