Cơn bão Dorian sau khi tàn phá Bahamas dự kiến sẽ tiến vào tiểu bang Florida của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, tin tức về việc cơn bão đã đổi hướng khiến cho mọi người thở phào nhẹ nhõm.

Bà Vũ Kim Thanh, cư dân thành phố Tampa, Florida chia sẻ với báo Người Việt: “Vài hôm trước người ta dự doán cơn bão sẽ đánh thẳng vào thành phố tôi ở. Mọi người có căng thẳng chút đỉnh thôi. Các học sinh được nghỉ ngày 3/9… Nhưng đến giờ chót thì bão đổi hướng, không đến Tampa nữa. Ảnh hưởng của Dorian chỉ là mưa to thôi chứ không gây bất cứ thiệt hại lớn, nhỏ gì hết”.

“Hôm nay nắng ráo hẳn rồi, nhiệt độ bên ngoài rất thoải mái, dễ chịu… Tôi cảm thấy rất mừng khi quanh đây, mọi việc vẫn không có gì thay đổi cả. Bây giờ, chúng tôi sẵn sàng trở lại cuộc sống như tuần trước rồi”, bà nói.

Giáo Sư Lê Thanh Hoàng Dân, cư dân Orlando, Florida nói với báo Người Việt: “Từ sáng hôm qua đến giờ, trời chợt mưa, chợt tạnh, nhưng nói chung, vẫn không có gì để lo ngại cả”.

Ông cười to: “Cơn bão đã rời khỏi Florida rồi”.

Mỹ
Cơn bão đã qua, nhịp sống ở Florida đã trở lại bình thường. (Hình: Hùng Trần cung cấp / Báo Người Việt)

Anh Hùng Trần, cư dân Lake Mary, cách Orlando 30 phút lái xe, cho biết tình hình nơi anh ở thay đổi rất nhiều từ chiều tối ngày 3/9 đến chiều ngày 4/9.

“Tối qua, thứ Ba, ngày 3/9, tất cả siêu thị, hàng quán, phòng tập thể dục đều đóng cửa im ỉm vì đã được cảnh báo đề phòng bão Dorian ập đến. Sáng nay thì mọi sinh hoạt đã trở lại bình thường”.

Anh cho hay, ngoài đường sá, mọi người tỏ ra rất mừng và không ai còn muốn nhắc gì về cơn bão Dorian nữa.

Mỹ
Chiều thứ Ba còn đóng cửa, phòng tập thể dục đã hoạt động sáng thứ Tư, 4 tháng Chín. (Hình: Hùng Trần cung cấp / Báo Người Việt)

Ở tiểu bang Virginia, người dân không lo ngại lắm vì sức gió của cơn bão Dorian đang giảm dần. Bà Nguyễn Ngọc Tuyết, ở Woodbridge, Virginia, cho biết mọi việc vẫn chưa có dấu hiệu đáng ngại. “Bác chỉ ở trong nhà thôi, nhưng theo dõi ti vi và radio, bác không nghe có gì cần báo động hết. Lối xóm vẫn sinh hoạt bình thường”.

Đến nay, bão Dorian làm cho ít nhất 20 người ở Bahamas và một người cao niên ở tiểu bang North Carolina, Mỹ thiệt mạng.

Từ Khóa: