Vụ hỏa hoạn ban đêm làm 3 mẹ con gốc Việt bị thiệt mạng, còn người chồng đang hôn mê.

Tờ Mercury News ngày 20/11 cho biết một vụ hỏa hoạn chưa rõ nguyên nhân đã xảy ra tại một gia đình gốc Việt ở thành phố San Jose, bang California vào rạng sáng 18/11, làm 3 người chết và 1 người nguy kịch.

Sở Cứu hỏa San Jose đã được gọi báo về vụ cháy ở khu nhà 2 tầng loại “fourplex” ở ngoại ô thành phố lúc 4 giờ 57 phút sáng 18/11. Chỉ huy Sở Cứu hỏa Mike Van Elgort cho biết gần 100 lính cứu hỏa đã có mặt tại ngôi nhà chìm trong khói lửa ở tầng 2 với nhiều người đang bị mắc kẹt bên trong.

Lính cứu hỏa đã lao vào trong căn nhà đang cháy để đưa 4 người ra. Tuy nhiên, 2 người đã tử vong tại chỗ và 1 người qua đời tại bệnh viện. Theo điều tra ban đầu, ngọn lửa bắt nguồn từ nhà bếp nhưng vẫn chưa xác định được nguyên nhân cháy.

Những người ở xung quanh ngôi nhà hỏa hoạn đã phải chạy ra ngoài nhờ giúp đỡ. (Ảnh: LiPo Ching/Bay Area News Group)

Các nhân chứng cho biết người duy nhất sống sót trong vụ cháy là ông Khoa Lê bị bỏng rất nặng và hiện vẫn hôn mê. Y tá cho biết ông Khoa đã có tín hiệu tốt và có thể nghe được những gì họ nói, dù chưa thể trả lời.

Gia đình ông Khoa Lê có 4 người gồm 2 vợ chồng và 2 con. Ba người thiệt mạng gồm vợ ông là bà Nguyễn Thị Mỹ Linh, 49 tuổi, ban ngày làm việc ở hãng điện tử, tối làm thêm ở một tiệm pizza; người con trai cả là Tưởng Lê, 21 tuổi, đang học năm thứ 3 ngành kỹ sư cơ khí tại Đại học San Jose và con gái Yvone Lê, 14 tuổi, đang học lớp 10.

Em trai ông Khoa Lê, anh Phong Lê cho biết gia đình ông Khoa sang Mỹ từ năm 2002. Theo nguyện vọng của gia đình chị dâu ở Việt Nam, sau khi tổ chức đám tang ở Mỹ, có thể anh Phong sẽ đưa thi hài 3 mẹ con về nước.

Vụ cháy căn chung cư này đã gây chấn động trong cộng đồng người Việt tại San Jose.

Thanh Long