Lãnh đạo của một tổ chức phi lợi nhuận đã bị sa thải sau khi bình luận trên Facebook rằng đệ nhất phu nhân Michelle Obama là một “con khỉ đi giày cao gót.”

Văn phòng Thống đốc bang Tây Virginia cho biết hôm 27/12 rằng bà Pamela Ramsey Taylor, giám đốc điều hành của Tổ chức Phát triển Hạt Clay đã bị cách chức sau một quyết định từ ban lãnh đạo của tổ chức này, theo hãng tin AP.

Quyết định này không nêu lý do sa thải là vì những lời bình luận phân biệt chủng tộc của bà Taylor.

michelle obama
Bình luận của bà Taylor ám chỉ bà Obama là ‘con khỉ đi giày cao gót’ (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, bang Tây Virginia đã yêu cầu Tổ chức Phát triển phải có “đảm bảo cụ thể” rằng họ tuân theo các chính sách chống phân biệt đối xử. Tổ chức này sau đó đã cam đoan rằng bà Taylor sẽ bị loại bỏ khỏi chức vụ giám đốc, theo người phát ngôn Tomblin Jessica Tice.

Tổ chức Phát triển Hạt Clay cung cấp dịch vụ hỗ trợ đối với các cư dân cao tuổi và người có thu nhập thấp trong phạm vi hạt.

Bang Tây Virginia cũng yêu cầu tổ chức này đảm bảo rằng Taylor đã không phân biệt đối xử đối với những người được tiếp nhận dịch vụ.

Tháng trước, thị trưởng hạt Clay Beverly Whaling đã từ chức sau khi bị chỉ trích dữ dội vì hưởng ứng bình luận kỳ thị chủng tộc của bà Taylor.

michelle obama

Thanh Hà

Xem thêm: