Sau khi mãn nhiệm, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời Tòa Bạch Ốc đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach (Florida) trên chiếc “Không lực Một”. Người dân địa phương đã tập trung ở hai bên đường chào đón ông trở về. Họa sĩ Florida Cynthia Taylor, một trong những người có mặt tại hiện trường cho hay, xét theo hình thế trước mắt, có một cuộc chiến ý thức hệ đang diễn ra ngay trên nước Mỹ, theo Epoch Times.

Tiếp nhận phỏng vấn của đài truyền hình NTDTV, cô Taylor cho biết: “Tôi đến đây nghênh đón ông ấy là vì tôi yêu mến ông ấy, yêu mến những lý niệm của ông ấy, ví như niềm tin vào Chúa, quan điểm về hôn nhân và gia đình, tất cả quan niệm đó đều nhất trí với tôi. Và tôi biết rằng những người đến đây nghênh đón ông ấy đều giống như tôi. Còn có 75 triệu người khác nữa (những người đã bỏ phiếu cho cựu Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2020), chúng tôi sẽ không dễ dàng bỏ cuộc”.

Cô Cynthia Taylor tiếp nhận phỏng vấn của kênh NTDTV.

Nhưng cô cũng bày tỏ, cô cảm thấy rất buồn về cảnh ngộ của ông Trump. Mặc dù ông ấy đã giành được sự ủng hộ của 75 triệu người trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020, nhưng người tuyên thệ nhậm chức lại là ông Biden. Dù đã cống hiến rất nhiều cho nước Mỹ, và thậm chí đã không nhận lương khi làm Tổng thống, nhưng ông ấy vẫn bị chỉ trích bởi Hạ viện và bị luận tội hai lần.

Cô nói: “Tôi đã khóc suốt buổi sáng, và tôi biết những gì mà cựu Tổng thống Trump đã trải qua thật sự rất đáng sợ”.

Cô nói rằng hết thảy những gì đã xảy ra khiến cô nhận ra rằng có một cuộc chiến về ý thức hệ đang diễn ra ở Hoa Kỳ. Cô nói, “Tôi biết rằng chỉ có hai mặt trận lớn trong cuộc bầu cử năm 2020. Một là giá trị quan dựa trên tình yêu, dựa trên tình yêu dành cho Chúa, gia đình, đất nước, điều mà Tổng thống và chúng tôi đang có sự cộng hưởng. Một loại khác là dựa trên sự hận thù. Phía bên kia vốn không có triết lý vận động bầu cử, mà chỉ có hận thù. Và Chúa đứng cùng với chúng tôi”.

“Họ muốn xua đuổi Chúa, trong khi Chúa căn dặn chúng tôi hãy cầu nguyện cho kẻ thù của mình, vì vậy tôi luôn cầu nguyện cho họ mỗi sáng, chẳng hạn như bà Kamala Harris – phó tướng của ông Biden. Đây là điều chúng tôi nên làm”.

Cô cũng cho biết cô tin rằng trong thời điểm khó khăn này, những người ủng hộ Trump nên tin vào Chúa. Cô nói: “Tôi biết Chúa có phương án của Ngài, phương án của Ngài chắc chắn sẽ tốt hơn phương án của chúng tôi. Chúng tôi có quan điểm riêng về mọi việc, nhưng an bài của Chúa sẽ luôn tốt hơn. Chỉ cần chúng tôi tiếp tục chờ đợi, tiếp tục tin tưởng trong Chúa, cuối cùng Ngài sẽ thực thi công lý”.

Cô khuyên mọi người giữ vững đức tin vào Chúa hơn là đặt hy vọng vào một cá nhân hay tổ chức nào đó. Cô nói: “Nếu chúng ta đặt hy vọng của mình vào Tối cao Pháp viện, hoặc một Thượng Nghị sĩ nào đó, thậm chí là Phó Tổng thống Mike Pence, cuối cùng chúng ta có thể đều sẽ thất vọng. Nhưng chỉ cần chúng ta giữ trọn niềm tin vào Chúa, tin rằng Ngài là Đấng Cứu Rỗi của nhân loại, và Ngài đã có kế hoạch của mình cho tất cả những điều này, thì vậy sẽ không có vấn đề gì”.

“Tôi nghĩ Chúa đang đợi chúng ta hoàn thành lời cầu nguyện của mình, Chúa đang đợi chúng ta khiêm tốn ký thác niềm tin vào Ngài, và sau đó Ngài sẽ khôi phục lại đất nước của chúng ta như ban đầu. Chúng ta phải tin tưởng vào Ngài và luôn luôn tin tưởng vào Ngài”.

Người Mỹ gốc Đức: Tổng thống Trump có được sự ủng hộ của người dân trên khắp thế giới

Cô Jennifer, người Mỹ gốc Đức, là một tiếp viên hàng không. Tiếp nhận phỏng vấn của kênh NTD, cô bày tỏ sự biết ơn đối với cựu Tổng thống Trump vì tất cả những nỗ lực của ông trong việc tát cạn đầm lầy. Cô tin rằng cựu Tổng thống Trump sẽ phơi bày nhiều tham nhũng và dối trá hơn nữa sau khi rời nhiệm sở.

Cô Jennifer (phải) tiếp nhận phỏng vấn của đài truyền hình NTDTV.

Cô nói: “Tôi biết loại gian lận (bầu cử) này đã diễn ra trong nhiều năm. Tôi đã không nhận ra khi tôi mới đến đất nước này, nhưng trong bốn năm qua, loại gian lận và tham nhũng này đã khiến chúng tôi nhiều phen chết lặng. Với rất nhiều vị Tổng thống mà nói, đây có thể không phải là lần đầu tiên. Nhưng với Tổng thống Trump và những người yêu nước chúng tôi, đây chính là trải nghiệm đầu tiên của chúng tôi”.

Cố Jennifer nói: “Chúng tôi cũng rất biết ơn vì chính sách ‘Nước Mỹ trên hết’ của ông ấy”.

Cô nói rằng vì cô ấy đến từ Đức, vậy nên cô biết rất rõ rằng cựu Tổng thống Trump có được sự ủng hộ của người dân trên khắp thế giới.

“Hoa Kỳ sẽ không bao giờ trở thành quốc gia chủ nghĩa xã hội”

Ông Willooy nói: “Tôi rời khỏi Cuba vào năm 1961, khi đó quê hương tôi đã nằm dưới sự kiểm soát của Đảng Cộng sản Cuba. Nếu tôi đã may mắn thoát khỏi chế độ độc tài ấy, đến năm 2021 Hoa Kỳ lại trở thành quốc gia chủ nghĩa xã hội, điều này khiến tôi thật sự rất hoang mang, bởi chúng tôi biết rất rõ chủ nghĩa xã hội là như thế nào”.

Ông Guardiooa Willooy, người Mỹ gốc Cuba (đầu tiên từ phải sang) và người Mỹ gốc Việt Lý Trọng (giữa) nói rằng họ không chấp nhận tình hình thay đổi bản sắc nước Mỹ hiện nay.

Ông tin rằng ông Trump sẽ không “nghỉ ngơi” dù ông ấy có mãn nhiệm. Ông nói: “Ông ấy sẽ nghỉ ngơi vài ngày ở Palm Beach. Tôi tin rằng ông ấy sẽ vực dậy tinh thần và thành lập một đảng mới, một đảng phải của tất cả những người yêu nước, và tiếp nối di sản của những người cha lập quốc Hoa Kỳ”.

Ông Willooy vẫn bày tỏ cái nhìn lạc quan về tương lai của nước Mỹ, ông cho biết ông đã tiếp xúc với rất nhiều Hoa kiều ở Mỹ, và tất cả họ đều rất chán ghét ĐCSTQ. Ông nói: “Những Hoa kiều này không thể dung nạp ĐCSTQ, tôi cũng không dung nạp ĐCSTQ, cựu Tổng thống Trump không dung nạp ĐCSTQ, và ông Pompeo không dung nạp ĐCSTQ. Tôi biết đất nước này, Hoa Kỳ sẽ không bao giờ trở thành quốc gia chủ nghĩa xã hội”.

Video: Người dân tiểu bang Florida đứng hai bên đường chào đón cựu Tổng thống Trump trở về.

Có thể bạn quan tâm:

(Ảnh: NTD)