Điểm kiểm phiếu bầu vắng mặt ở Detroit, tiểu bang Michigan đã trở nên hỗn loạn vào thứ Tư (4/11) khi hàng trăm quan sát viên không chính thức của Đảng Cộng hòa kéo tới đây bởi họ lo ngại có sự gian lận trong quá trình kiểm phiếu.

Phiếu bầu vắng mặt (absentee ballot), lá phiếu mà một người tham gia bỏ phiếu trong trường hợp không thể trực tiếp tới phòng phiếu. Việc bỏ phiếu vắng mặt có thể được thực hiện thông qua bưu điện hoặc ủy quyền.

Theo Breitbart, thành phố Detroit đang sử dụng Trung tâm TCF là nơi để kiểm đếm tất cả các phiếu bầu vắng mặt trong thành phố.

Đảng Cộng hòa và những người ủng hộ Tổng thống Trump đã trở nên lo lắng bởi vì Tổng thống Trump ban giữ vị trí dẫn trước ở bang này trong thời gian kiểm phiếu sớm và tối thứ Ba, nhưng kết quả kiểm đếm các phiếu bầu qua thư đã thay đổi.

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã đệ đơn kiện, cho rằng họ đã không được tiếp cận quá trình kiểm phiếu và yêu cầu quá trình kiểm phiếu dừng lại cho đến khi có đủ điều kiện thích hợp.

Một video được đăng trên Twitter cho biết rằng: “Khung cảnh tại trung tâm điểm kiểm phiếu bầu vắng mặt của Detroit đang trở nên nóng hơn. Các cửa sổ hiện đang được che lại. Các cáo buộc vi phạm. Ngoại trưởng của bang nói rằng bà hoan nghênh những thách thức.”

Công nhân tại điểm kiểm phiếu này đã sử dụng những miếng bìa cứng lớn để che cửa sổ, ngăn những người bên ngoài nhìn thấy những gì đang xảy ra bên trong. Người khác đã sử dụng hộp bánh pizza để chặn cửa sổ, trong khi một số người hô to “ngừng bỏ phiếu” bên ngoài địa điểm.

Một video chiếu cảnh một người phụ nữ đang phản đối và la hét điều gì đó về “Thống đốc Whitmer” và “kế hoạch mờ ám”.

Một video khác cho biết: Những người biểu tình ngăn chặn kiểm đếm phiếu bầu đang cố gắng tiến vào hội trường TCG ở Detroit và bị bảo vệ chặn lại.