Những người ủng hộ Tổng thống Trump sẽ tập trung vào thứ Bảy (14/11, giờ Mỹ) tại Washington, D.C. để tham gia cuộc diễu hành Million MAGA March (hàng triệu người ủng hộ nước Mỹ trên hết) nhằm phản đối hành vi gian lận phiếu bầu của phe thiên tả, theo The Blaze.

Nhiều người ủng hộ Trump đã tập trung tại Washington D.C. vào chiều thứ Sáu, 24 giờ trước khi diễn ra cuộc diễn hành.

Những người ủng hộ Tổng thống Trump sẽ tập hợp vào trưa thứ Bảy tại Freedom Plaza, gần Tòa Bạch Ốc và dọc theo công viên National Mall.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany hôm thứ Năm dự đoán rằng Million MAGA March sẽ có quy mô “khá lớn”. Vào chiều thứ Sáu, Tổng thống Trump nói rằng ông có thể xuất hiện tại sự kiện này.

“Thật ấm lòng khi thấy tất cả sự ủng hộ to lớn ở ngoài đó, đặc biệt là các cuộc biểu tình có tổ chức đang diễn ra trên khắp Đất nước, bao gồm một cuộc biểu tình lớn vào thứ Bảy ở D.C. Tôi có thể cố gắng ghé qua và nói lời chào [mọi người]”, Tổng thống Trump viết trên Twitter. “Cuộc bầu cử này đã bị đánh cắp, từ Dominion [phần mềm lỗi] đến mọi trò gian trá!”.

Các nhóm cánh tả vô chính phủ và chống phát-xít giả hiệu ủng hộ Đảng Dân chủ đã lên kế hoạch chống lại sự kiện này.

Refuse Fascism (từ chối chủ nghĩa phát-xít), một phong trào quốc gia tự xưng tuyên bố sẽ “đánh đuổi chế độ Trump / Pence”, đã lên lịch trình phá hoại cuộc diễn hành MAGA. Họ dự định sẽ hành động ở thời điểm 30 phút trước khi diễn ra cuộc biểu tình của những người ủng hộ Tổng thống Trump tại Freedom Plaza.

“Chúng tôi đang tập hợp”, Lucha Bright, một đại diện của Refuse Fascism nói với WUSA-TV. “Chúng tôi không có ý định giao chiến với chúng. Chúng tôi muốn áp đảo chúng với số lượng của chúng tôi”.

Andy Zee, một thành viên khác của Refuse Fascism, nói, “Chúng tôi không được cho phép chế độ Trump / Pence lật ngược cuộc bầu cử này một cách bất hợp pháp. Đó là lý do tại sao nó cấp bách đến mức mọi người phải bước ra vào thứ Bảy để nói không với Trump”.

Điều mỉa mai là, tại thời điểm Refuse Fascism tuyên bố kế hoạch chống MAGA, chỉ có 19 người đăng ký tham dự kế hoạch của họ.

They/Them Collective, một nhóm tự xưng là “theo chủ nghĩa bãi nô vô chính phủ”, cũng đã lên kế hoạch cho một cuộc biểu tình “F *** MAGA”.

All Out D.C., một “tập thể các nhà hoạt động chống phát xít D.C.” nhằm mục tiêu “đốt phá các tiền đồn của Mỹ”, đã lên kế hoạch cho một cuộc biểu tình vào trưa thứ Bảy để “bảo vệ D.C. khỏi chủ nghĩa dân tộc da trắng và đảm bảo một tương lai không có kèn cựa”. Nhóm này chủ trương những người tham dự “mặc đồ đen để thể hiện sự đoàn kết”.

Nhóm Proud Boys cánh tả, tự xưng là “những người theo chủ nghĩa sô vanh phương Tây”, cũng sẽ có mặt tại Million MAGA March. Trưởng nhóm Proud Boys, Enrique Tarrio, nói với CBS News, “Chúng tôi được biết đến với các cuộc nổi dậy. Tôi sẽ không che giấu điều đó, tôi sẽ không xin lỗi về điều đó”.

Nói về cuộc bầu cử tổng thống, Tarrio cho biết: “Tôi nghĩ nếu tổng thống [Biden] không giành chiến thắng trong đêm đó thì sẽ có hỗn loạn”.

Thị trưởng Quận Columbia Muriel Bowser (D) cho biết cảnh sát sẽ ra quân với số lượng lớn để đảm bảo an ninh cho các cuộc diễn hành của những người MAGA.

“Và chúng tôi sẽ ở đó để ủng hộ việc thực hiện các cuộc biểu tình một cách hòa bình theo Tu chính án thứ nhất [người dân có quyền tụ tập ôn hòa]”, ông Bowser nói.