Vài trăm người ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden bên ngoài Nhà Trắng. Nhưng đến đêm, bầu không khí sôi động dần trở nên căng thẳng khi mọi người chú ý vào màn hình lớn hiển thị kết quả ban đầu đáng thất vọng.

Khi Tổng thống Trump giành được lợi thế ở Florida, những gương mặt ủng hộ ông Joe Biden trở nên buồn bã nhưng vẫn cố giữ vẻ mạnh mẽ.

“Chúng tôi muốn bày tỏ sự ủng hộ với Joe Biden và Kamala Harris và hy vọng có một buổi ăn mừng”, Tammi Girgenti, quan chức chính quyền nghỉ hưu 51 tuổi, nói với AFP. “Tôi khá thất vọng với Florida, đó là bang quê nhà của tôi”. Tuy nhiên, bà Girgenti cho biết bà “vẫn ổn”.

“Tôi có chút căng thẳng và lo lắng, nhưng tôi nghĩ Biden có thể vượt lên vào cuối đêm nay hoặc ngày mai, ngày kia”, bà nói thêm.

Ông Trump cũng dẫn đầu ở một số bang chiến trường quan trọng khác, trong đó có Pennsylvania.

Jake, một cử nhân 22 tuổi đi cùng nhóm bạn, chia sẻ: “Chúng tôi cảm thấy không vui, nhưng tôi biết kết quả bỏ phiếu sớm qua thư luôn sẽ có lợi về sau và vì thế tôi đã đến đây đêm nay để chờ đợi cho Trump dẫn trước nhưng tôi nghĩ Biden có thể vượt lên”.

Cử tri Greta Jones lần đầu tiên bỏ phiếu và ủng hộ đảng Dân chủ, nói với AFP: “Thành thật mà nói, tôi rất sợ vì dù thế nào đi nữa đây sẽ là một cuộc nội chiến và tôi không chuẩn bị tâm lý cho điều đó”.