Người hành nghề phát triển các thuật toán phát hiện gian lận đã phát hiện ra một hiện tượng kỳ lạ.

Đó là các quận sử dụng máy Hệ thống bỏ phiếu Dominion trung bình đã di chuyển từ 2 đến 3 điểm phần trăm từ ứng viên Cộng hòa sang ứng viên Dân chủ so với các quận không áp dụng máy móc. Sự khác biệt vẫn tồn tại ngay cả sau khi anh đã tính tới tới các yếu tố bao gồm dân số quận và các đặc điểm nhân khẩu học khác nhau, theo The Epoch Times.

Anh kết luận: “Tôi khuyên chúng ta nên kiểm tra máy móc”.

Người đàn ông đó là Ben Turner, người từng là giám đốc tính toán tại Bảo hiểm Bồi thường cho Công nhân Tương hỗ Texas. Hiện anh điều hành Fraud Spotters, một công ty tư vấn chuyên phát hiện gian lận bảo hiểm.

The Epoch Times đã sao chép phân tích ban đầu của anh ấy bằng chính dữ liệu mà anh ấy đã sử dụng và đạt được kết quả tương tự.

Turner nói với tờ báo rằng anh không đưa ra bất kỳ cáo buộc cụ thể nào chống lại Dominion, anh ấy chỉ đơn giản là báo cáo những gì mình tìm thấy.

Turner đưa ra kết luận của mình mặc dù chính anh ban đã không tin những tuyên bố về việc máy của Dominion ảnh hưởng đến kết quả bầu cử.

Turner cho biết trong khi bản thân là một đảng viên Đảng Dân chủ, hầu như tất cả các đồng nghiệp của anh đều là đảng viên Đảng Cộng hòa. Sự nổi cộm của các cáo buộc gian lận bầu cử khiến anh ta đặt câu hỏi liệu mình có ở “nhầm đội” hay không.

“Tôi không biết làm thế nào để xử lý những cáo buộc này”, anh ấy nói trong một bài đăng trên blog gần đây. “Chúng nghe có vẻ cực đoan và xa vời đến mức chúng dễ bị coi là lố bịch”.

Nhưng anh cũng thấy một số lo ngại rất chính thống về an ninh hệ thống bầu cử, chỉ ra trong một bộ phim tài liệu của HBO được phát hành đầu năm nay về chủ đề này.

Với chuyên môn của mình, anh ấy quyết định xem xét các tuyên bố, chỉ để có được sự rõ ràng cho bản thân. Tuy nhiên, cuối cùng, anh ấy nhận ra mình cần phải công khai kết quả nghiên cứu.

“Tôi thực sự sợ hãi khi công khai vì tôi biết rằng điều đó sẽ không giúp ích gì cho tôi, bạn biết đấy, một nửa dân số hiện nay nghĩ rằng tôi là một người đội mũ thiếc. Và tôi nhận thức được điều đó”, anh nói.

“Nhưng tôi chỉ quyết định rằng nếu không ai có thể chứng minh tôi sai, thật không công bằng khi tôi giữ lại thông tin này và nó thuộc về công chúng và bạn biết đấy, nếu tôi đã làm sai điều gì đó với phân tích, thì có thể ai đó ngoài kia sẽ chứng minh điều đó sai, và điều đó ổn với tôi. Tôi thà nhận ra sự thật còn hơn. Tôi cảm thấy như thể nếu tôi không công bố điều này, tôi là một kẻ hèn nhát”.

Anh đã xem xét kết quả bầu cử từng quận thay đổi như thế nào giữa các cuộc đua tổng thống năm 2008 và 2020, đo lường liệu việc áp dụng Dominion có ảnh hưởng tổng thể đến những thay đổi hay không. Anh đã chọn cuộc bầu cử năm 2008 bởi vì vào thời điểm đó, chỉ có tiểu bang New York chấp nhận Dominion rộng rãi, theo dữ liệu từ VerifiedVoting.Org. Anh loại trừ New York khỏi phân tích, để lại 657 quận đã áp dụng Dominion và 2.388 quận chưa được chấp nhận tính đến năm 2020.

Anh nhận thấy rằng việc sử dụng Dominion có liên quan đến việc giảm 1,55 điểm phần trăm trong phiếu bầu của Đảng Cộng hòa và tăng 1,55 điểm phần trăm trong phiếu bầu của Đảng Dân chủ trong cuộc đua tổng thống.

Anh tính toán tới sự khác biệt về dân số quận, số phiếu bầu, sự phân chia dân cư thành thị / nông thôn, gia tăng dân số, tỷ lệ nhập cư quốc tế, dân số có trình độ học vấn thấp, khu vực “tiện nghi tự nhiên” cao, dân số “tầng lớp sáng tạo” cao và phụ thuộc vào sản xuất.

Sau đó, anh đã thêm bảy yếu tố kiểm soát khác vào phân tích, bao gồm chủng tộc, sở thích của cử tri và dân số. Nhưng hiệu ứng như trên vẫn tồn tại, và thậm chí tỷ lệ giảm điểm của các ứng viên Cộng hòa còn giảm xuống 2,84 điểm phần trăm khi anh ấy tính toán tới độ tuổi.

Phân tích cho thấy xác suất kết quả trên xảy ra do ngẫu nhiên hoặc do một số yếu tố không được quan sát là khoảng 1 phần nghìn.

Theo ước tính của anh, kết quả đủ quan trọng để có khả năng lật đổ các cuộc bầu cử ở ít nhất bốn tiểu bang: Georgia (tỷ lệ dẫn trước của Biden là 0,6 điểm), Arizona (1,2 điểm), Wisconsin (4,2 điểm) và Nevada (5 điểm).

Phân tích của anh chỉ ra con số trung bình bị trừ của Đảng Cộng hòa là 3 điểm phần trăm, nó có thể cao hơn ở một số tiểu bang và thấp hơn ở những tiểu bang khác.

“Nếu bạn tin rằng hiệu ứng Dominion là có thật, không khó để tin rằng hiệu ứng này sẽ lớn hơn ở các tiểu bang chiến trường và có thể 4 tiểu bang này đã chuyển hướng cho Biden, khiến cử tri đoàn có lợi cho ông ấy”, Turner cho biết.

Hiệu ứng giảm xuống dưới 2 điểm khi Georgia bị loại khỏi phân tích.

“Tôi tin rằng điều này cho thấy Georgia là trường hợp cần kiểm toán nhất”, anh viết trong một bài về Câu hỏi thường gặp giải quyết các câu hỏi về công việc của mình.

Anh ấy đã đưa những phát hiện của mình cho khoảng 10 người có chuyên môn thống kê, hai người trong số họ đã cung cấp cho anh ấy những phản hồi đáng kể. Anh nói, không ai có thể tìm ra lỗi trong phân tích của mình và cũng không muốn tên của họ gắn liền với nó.

The Epoch Times đã nói chuyện với một trong hai người, người đã chạy một mô hình thống kê hơi khác trên cùng một dữ liệu và thu được kết quả gần như giống nhau. Chuyên gia kết luận mô hình của Turner là “hợp lý”, dựa trên những hạn chế của dữ liệu.

Turner đã sử dụng dữ liệu bầu cử trước đây từ Phòng thí nghiệm Khoa học Dữ liệu Bầu cử MIT , dữ liệu bầu cử hiện tại từ Politico, dữ liệu Dominion từ VerifiedVoting.Org và dữ liệu nhân khẩu học từ Bộ Nông nghiệp.

Bản thân những phát hiện này không đủ để “thắng một vụ kiện tại tòa án”, anh nói. Một phân tích thống kê, cho dù tinh vi đến đâu, cũng có thể sai. Nhưng anh lập luận rằng bốn tiểu bang nên cho phép Đảng Cộng hòa kiểm tra máy móc.

Một nhà nghiên cứu liên kết với The Epoch Times đã liên hệ với hai giáo sư thống kê tại hai trường đại học Mỹ, cả hai đều nhận thấy phương pháp luận của Turner phù hợp, nhưng cả hai đều không đồng ý công bố tên của họ.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây