Một thanh niên mắc chứng tự kỷ đã dựa vào những kỹ năng hướng đạo sinh đã được rèn luyện, để tồn tại 50 giờ bị lạc trong khu rừng Adirondack, New York tại thời điểm nhiệt độ cao.

Anh Bruce Williams, 29 tuổi, đã bị lạc trong rừng Adirondack, hôm thứ Bảy tuần trước (30/6). Williams có vấn đề về giao tiếp và tầm nhìn yếu, ngoài ra còn mắc chứng rối loạn chức năng vận động. Anh tới khu rừng Adirondack trong kỳ nghỉ cùng gia đình, Williams đã rời căn lều cắm trại của gia đình tại Bleecker, chân đồi Adirondack để đi đến hồ bơi. 

Mẹ của William, bà Janet, nói rằng bà không nghĩ rằng con trai mình có thể sẽ đi xa. “Con trai tôi thường đến một cây cầu tại đó để ngâm mình nhanh. Chúng tôi thường để con mình tự đi, và sau đó nó sẽ trở lại trong vòng một giờ”, theo tờ Times-Union.

Khi không thấy con trai quay trở về như thường lệ, gia đình đã tìm kiếm và gọi sự trợ giúp từ kiểm lâm. Các nhân viên kiểm lâm đã sử dụng máy bay không người lái và tìm kiếm anh Williams suốt đêm.

Williams cho biết sau đó rằng, anh đã đi lạc trong khi đi đến hồ bơi. Anh không hề mang theo thức ăn hay nước uống. Tới sáng Chủ nhật, anh Williams tìm thấy hồ bơi và quyết định giảm nhiệt cơ thể và bơi xa bờ, trong khi mệt mỏi anh đã nghĩ về kỹ năng của hướng đạo sinh, anh thư giãn cơ thể và để nổi và trôi lềnh bềnh trên hồ. 

Chiều thứ Hai, các nhân viên kiểm lâm đã tìm thấy Williams trên một tảng đá gần bờ phía đông của hồ. Anh bị cháy nắng, bị côn trùng đốt và trầy xước, nhưng sức khoẻ và tinh thần tốt, Trung uý Brian Dubay, người dẫn đầu cuộc tìm kiếm cho biết. 

Ông Dubay nói rằng chương trình huyấn luyện hướng đạo sinh đã giúp William sống sót.

“Anh ấy biết là không nên ăn bất cứ thứ gì từ rừng. Anh ấy biết uống nước và giữ hợp chất trữ nước hydrat trong cơ thể. Anh ấy biết sẽ được tìm thấy khi trên tảng đá. Anh ấy không hoảng sợ”, Dubay nói. “Vì vậy, tôi nghĩ rằng một trong số đó là những kỹ năng bẩm sinh và từ nền tảng hướng đạo và huấn luyện”.

Mẹ của William cũng tin tưởng rằng con trai bà đã sống sót nhờ kỹ năng hướng đạo sinh, và nhờ vào Chúa.  

“Đó là kết thúc có hậu”, bà nói. “Bạn không được nghe nhiều kết thúc có hậu”.

An Hòa