RTHK đưa tin, chính quyền Vũ Hán vào cuối ngày thứ Năm (16/1) đã xác nhận trường hợp thứ hai tử vong vì virus corona gây bệnh viêm phổi lạ.

Các nhà chức trách ngành y tế Vũ Hán cho biết, một người đàn ông 69 tuổi bắt đầu phát bệnh vào ngày 31/12 đã tử vong. Các triệu chứng của người đàn ông này trở nên nghiêm trọng hơn vào ngày 4/1.

Thông tin trên được đưa ra vài giờ sau khi trường hợp nhiễm virus viêm phổi lạ ở nước ngoài được báo cáo. Theo tờ Nikkei ngày 16/1, Bộ Y tế Nhật Bản đã xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona, sau khi người này trở về từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Theo RTHK, Vũ Hán đã ghi nhận tổng cộng 41 trường hợp nhiễm virus, trong đó 5 trường hợp đang ở trong tình trạng nghiêm trọng. Ngày 11/1, Trung Quốc xác nhận trường hợp đầu tiên tử vong do loại virus bí ẩn này.

Chính phủ các nước châu Á đang triển khai biện pháp khẩn cấp ngăn sự lây lan bệnh viêm phổi lạ từ Trung Quốc, bao gồm thắt chặt kiểm soát y tế ở cửa khẩu và kiểm tra nhiệt độ đối với các chuyến bay từ Vũ Hán.

Từ Khóa: