Trước đó Đại Kỷ Nguyên VN có đưa tin về việc nữ phóng viên quay phim Petra Laszlo người Hungary đã ngáng chân làm người tị nạn bị ngã và cô này sau đó đã bị sa thải. Hiện tại 2 bố con người tị nạn đã đến được Tây Ban Nha, ông bố Osama Abdul Mohsen thậm chí còn được tuyển vào câu lạc bộ bóng đá địa phương với cơ hội làm huấn luyện viên.

Nữ quay phim người Hunggari ngáng chân làm ngã người tị nạn Syria trong lúc chạy trốn khỏi sự vây bắt của cảnh sát đã bị sa thải ngay lập tức (Omar Suriel Chacon Huaman).
Nữ phóng viên quay phim người Hungary đã ngáng chân một người chạy nạn khiến họ bị ngã khi cảnh sát đang vây ráp họ. Nữ quay phim này sau đó bị lập tức sa thải. (Omar Suriel Chacon Huaman).

Tổng Giám đốc Trung tâm huấn luyện bóng đá quốc gia Tây Ban Nha, ông Miguel Angel Galan cho biết khi nghe được câu chuyện của Mohsen, ông cảm thấy rất buồn. Mohsen từng là huấn luyện viên bóng đá tại Syria. Do đó, đợi đến khi Mohsen học được tiếng Tây Ban Nha, ông Miguel sẽ sắp xếp cho ông ta làm việc tại trung tâm huấn luyện bóng đá, đồng thời giúp ông có thể định cư hợp pháp tại Tây Ban Nha.

Osama Abdul Mohsen rất vui khi được đến Tây Ban Nha, nhưng ông vẫn lo lắng về người vợ và một người con nữa vẫn đang mắc kẹt tại Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời hiy vọng cả gia đình có thể có được một tương lai tốt đẹp tại Tây Ban Nha.

Về vụ việc xảy ra tại biên giới, Osama Abdul Mohsen cho biết, trên con đường đi đến châu Âu, ông và con trai đối diện với rất nhiều nguy hiểm: “Sau khi tôi bị ngáng chân, phản ứng đầu tiên của tôi là cảm thấy rất kinh ngạc, tiếp theo đó là cảm giác đau đớn. Tôi còn bị kiểm tra dấu vân tay, thậm chí bị uy hiếp sẽ nhốt chúng tôi vào trại giam.”

Khi Osama Abdul Mohsen đang bế con trai chạy, dưới sự đuổi bắt của cảnh sát tại biên giới Hungary, thì bị phóng viên Petra Laszlo ngáng chân, hình ảnh đó đã bị đồng nghiệp ghi lại, và đưa lên mạng. Khi hành động của Petra Laszlo bị phơi bày trên các bản tin, cô đã lập tức bị sa thải.

Theo Secretchina

Thiên Minh biên dịch

Xem thêm: