Hàng chục người di cư chạy như bay từ trên con thuyền bạt sóng tiến vào bờ biển Tây Ban Nha, khiến những du khách tắm biển kinh ngạc hối hả chạy theo. 

Một video với cảnh quay khoảng 50 người di cư, hầu hết là nam giới, nhảy vèo vèo khỏi thuyền khi chiếc thuyền này bạt sóng tiến vào bờ.

Những người di cư chạy thành một hàng dài với tốc độ đáng kinh ngạc trên cát, khiến khách du lịch và những người đang tận hưởng kỳ nghỉ trên bãi biển vô cùng ngạc nhiên và cũng chạy theo đoàn người di cư.

Cảnh tượng bất thường đã được ghi lại ngày hôm qua tại Zahora thuộc tỉnh Cadiz, gần mũi Cape Trafalga.

Du khách
Hình ảnh đoàn người di cư chạy băng băng từ thuyền xuống bờ biển. Những du khách tắm biển kinh ngạc đứng xem và chạy theo. (Ảnh: Solarprix/ You Tube)

Hình ảnh và video về vụ việc được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Kèm với video này là một clip cho thấy một đám đông tụ tập bên một nữ di dân với đôi tay bị thương nhẹ, được cho là người duy nhất cần chăm sóc y tế.

Theo các nhân chứng, những người di cư bắt đầu hỏi mọi người về thức ăn và nước uống sau khi đến.

Người di cư
Khoảng 50 người di cư vượt biển Địa Trung Hải tới Tây Ban Nha. (Ảnh: Solarprix/ You Tube)
Bức ảnh chụp ngày 24/7/2018, đôi giày thuộc về một người di cư đang nằm trên sàn ở cảng Tarifa, Tây Ban Nha, phơi mình dưới ánh nắng mặt trời sau khi được cứu hộ bởi Cơ quan cứu hộ hàng hải Tây Ban Nha tại eo biển Gibraltar. Cơ quan này cho biết gần 900 người đã được cứu thoát khỏi vùng biển phía nam bán đảo Iberia trong hai ngày qua. (Ảnh: AP/ Marcos Moreno)

Tổ chức Di cư Quốc tế cho biết số lượng người di cư và tị nạn đến Tây Ban Nha thông qua tuyến Tây – Địa Trung Hải có thể đã tăng lên so với năm ngoái, với 20.992 trường hợp được IOM ghi nhận từ tháng 1 đến tháng 7 năm nay, so với 22.108 trường hợp cho cả năm 2017.

Triệu Hằng

Từ Khóa: