Người leo núi sống sót kỳ diệu trên dãy Himalaya kể lại cảm giác trong 47 ngày bị mất tích.

Thanh niên người Đài Loan đã phục hồi tốt trong bệnh viện ở Nepal sau khi mất tích 47 ngày ở dãy Himalaya. Đoàn cứu hộ đã tìm thấy anh còn sống sót kỳ diệu ở một khe núi, trong khi bạn gái đã tử vong 3 ngày trước đó, theo Reuters.

Liang Sheng-yueh, 21 tuổi, và bạn gái Liu Chen-chun, 19 tuổi, bị mất tích vào đầu tháng 3, sau khi hai người quyết định đi leo núi ở phía tây bắc Nepal, thuộc dãy Himalaya. Hai người là sinh viên của Đại học Quốc gia Đài Loan.

Hôm thứ 6 vừa qua, Liang đã đón mừng sinh nhật 21 tuổi tại bệnh viện ở thủ đô Nepal. Anh nói: “Giờ đây tôi cảm thấy rất hạnh phúc”, đồng thời cũng cho biết anh chưa từng mất hy vọng trong suốt 47 ngày đợi chờ dưới hẻm núi.

Liang mừng sinh nhật thứ 21 trong bệnh viện ở Nepal. (Ảnh: Twitter/ Kathmandu Post)

Anh cũng kể lại với hãng tin AFP rằng thời tiết vùng núi đó “rất lạnh”, khiến anh không thể ngủ được.

Cặp đôi đã bị lạc đường sau khi cơn bão tuyết kéo đến. Họ không mang theo người dẫn đường địa phương nên không thể tìm được đường về. Họ cố gắng đi theo hướng dòng sông, hy vọng tìm được một ngôi làng, nhưng cuối cùng lại đi đến một thác nước.

Sau đó họ bị rơi xuống một hẻm núi sâu 100 mét và phải trú ẩn trong một cái hang. Ban đầu họ ăn khoai tây và mì gói trong 10 ngày, sau đó hết thức ăn. Hai người đã sống bằng tuyết, nước và muối mà họ mang theo, nhưng cô gái Liu cuối cùng đã thiệt mạng vì đói.

Núi Himal Chuli ở Nepal, thuộc dãy Himalaya. (Ảnh: Narayan Maharjan/NurPhoto/ Getty Images)

Bác sỹ ở bệnh viên Nepal cho biết: “Anh ấy đã bắt đầu ăn uống bình thường và đi lại với sự giúp đỡ của bác sỹ trị liệu”. Liang đã bị sụt mất 30kg trong thời gian mất tích.

Hàng năm có hàng chục ngàn người leo núi đến Nepal để tham gia thử thách đỉnh núi Everest trên dãy Himalaya.

Video: Liang trở về Đài Loan

Thanh Long

Xem thêm: 

 

Từ Khóa: