Chị Trần Thị Mai, 37 tuổi đã tự lấy dao đâm vào ngực khi tới làm thủ tục lãnh sự tại Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia hôm 2/4. Chị Mai sau đó đã tử vong tại bệnh viện vì vết thương quá nặng.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, khoảng 11h ngày 2/4, chị Trần Thị Mai đến Đại sứ quán làm thủ tục xin cấp giấy thông hành về nước.

Tờ The Star (Malaysia) dẫn lời cảnh sát địa phương cũng cho biết: “Các cuộc điều tra của chúng tôi cho thấy, người phụ nữ đã đi đến Đại sứ quán để giải quyết các vấn đề về giấy tờ thông hành của mình. Sau đó, cô ấy bắt đầu giận dữ, la hét trước đám đông trước khi rút ra một con dao từ trong túi. Cô tự đâm vào ngực và sau đó được nhanh chóng đưa tới bệnh viện cấp cứu”.

“Tại nơi làm thủ tục, khi chưa nộp hồ sơ và tiếp xúc với cán bộ lãnh sự, chị Mai có biểu hiện bất bình thường (đạp bàn, la hét) và rút dao từ trong túi xách mang theo người và tự gây thương tích. Sự việc diễn ra đột ngột, nhân viên bảo vệ, cán bộ của Đại sứ quán và những người có mặt không kịp can thiệp”, thông báo của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết.

Thông tin thêm từ phía Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, nạn nhân tên đầy đủ là Trần Thị Mai, sinh năm 1981 tại tỉnh Hậu Giang.

Vào khoảng hơn 11h ngày 2/4, chị Mai cùng một người đàn ông đã đến Đại sứ quán Việt Nam để xin tờ khai cấp giấy thông hành về nước.

Trước khi chị Trần Thị Mai vào phòng chờ làm thủ tục, giữa hai người đã xảy ra cãi cọ, xô xát bên ngoài cổng Đại sứ quán. Người đàn ông đã có hành động thô bạo với chị Trần Thị Mai. Thông tin ban đầu xác nhận người đàn ông cũng là người Việt Nam và là người môi giới đưa chị Trần Thị Mai sang Malaysia.

Trong chiếc túi chị Trần Thị Mai để lại ở phòng chờ, cảnh sát phát hiện thêm một con dao nữa.

Bộ Ngoại giao đã đề nghị Bộ Công an xác minh nhân thân của chị Trần Thị Mai để có cơ sở thông báo và hướng dẫn gia đình các thủ tục cần thiết, giải quyết hậu sự, đồng thời chỉ đạo Đại sứ quán theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ, yêu cầu cơ quan chức năng của Malaysia khẩn trương điều tra và có kết luận về vụ việc.

Nguyên Lan