Dù người phụ nữ đã bị trôi 15 tiếng đồng hồ trên biển, nhưng bà vẫn an toàn cho đến khi được những người bơi lội khác phát hiện ra

Gần đây, một người phụ nữ ở Đại Liên, Trung Quốc ra công viên bơi lội, một cách không tự biết bà thấy mình đang ở vùng biển gần cầu Đại Hải, đến lúc muốn quay trở lại bờ, thì bà đã bị mắc kẹt trên biển cho đến sáng hôm sau do đuối sức.

Theo báo cáo của Eastnet, vào lúc 5 giờ sáng ngày thứ Sáu (10/8), một nữ vận động viên bơi lội 62 tuổi họ Lưu cùng ba người bạn rủ nhau đi bơi trong công viên, theo BL Daily.

Khi họ bơi ngang khu vực gần cầu Hải Đại thì phát hiện có một người phụ nữ đang mang bánh phao cứu hộ nổi trên mặt biển và không ngừng vẫy tay ra hiệu cho bà Lưu, sau đó bà Lưu cùng 4 người khác đã bơi đến chỗ người phụ nữ kêu cứu trên biển.

nguoi phu nu mac ket tren bien
Đây là cây cầu phao, nơi bà được mọi người phát hiện. (Ảnh: Baidu)

Người phụ nữ kể lại rằng, lúc 4 giờ chiều vào thứ Năm (thứ 9/8) bà đi bơi, khi bơi đến vùng biển cầu Hải Đại một cách không tự giác, bà đã bị hụt sức khi cố bơi vào đất liền.

May mắn thay, bà tự biết mình mới học bơi không lâu nên đã chuẩn bị một cái bánh phao khi bơi, chính chiếc bánh phao này đã giúp bà an toàn trước dòng chảy xa bờ và không bị đuối sức, sau đó bà cố gắng leo lên một cây cầu phao để chờ người giải cứu.

nguoi phu nu mac ket tren bien
Nhờ chiếc bánh phao này mà bà đã thoát khỏi ‘tử thần’. (Ảnh: Baidu)

Sau khi nghe kể lại, bà Lưu đã quay trở lại bờ để báo cảnh sát, cảnh sát lấy chiếc thuyền cứu hộ đến vị trí của người phụ nữ mắc kẹt và đưa bà trở về bờ an toàn.

Được biết vùng biển mà người phụ nữ bị mắc kẹt thường xuyên có dòng chảy ngầm xa bờ.

Năm ngoái, tại vùng biển Phó Gia Trang, Trung Quốc từng có một vận động viên bơi lội gặp tình trạng tương tự, anh cũng bị đẩy ra xa biển do dòng chảy ngầm, sau đó anh được một tàu đánh cá đi qua đã phát hiện và cứu giúp.

Khai Tâm