Một phụ nữ ở bang Texas đã bị bắt vào ngày 29/6 vì bị cáo buộc bán đứa con trai 7 tuổi của mình. Các viên chức của Bộ An Toàn Công Cộng Texas (DPS) đã bắt Esmeralda Garza, 29 tuổi vào 6 giờ sáng sau khi đột kích vào nhà của Corpus Christi nơi cậu con trai, Roland Olivarez III được tìm thấy.

Báo cáo về nguyên nhân bị bắt giữ cho biết, bà mẹ Gara và bạn trai nợ tiền thuốc nên đồng ý bán đứa con trai nhỏ của mình cho một người phụ nữ với số tiền 500 đô la tiền mặt và được xóa nợ ma túy, đồng thời người phụ nữ đó sẽ trả thêm 700 đô la khi “giấy tờ giám hộ” được ký xong, theo Epoch Times.

Các nhà chức trách cho biết sau khi điều tra thêm vụ việc thì biết được thông tin bà mẹ này “đang trong quá trình” bán thêm hai cô con gái của mình, một đứa mới hai tuổi và một đứa ba tuổi.

Cha của cậu bé, Roland Olivarez II, và dì của bé đã được dịch vụ bảo vệ trẻ em thông báo về những gì đã xảy ra vào ngày 29/6, tin tức K5 đưa tin.

Khi nhận được tin, dì của cậu bé cho biết, nếu biết bất cứ điều gì đang diễn ra, cô và cha bé sẽ làm mọi thứ để ngăn chặn nó lại.

Họ nói rằng Garza đã nhận nuôi lại bọn trẻ vào tháng 4, và Garza còn nói đó là thời gian mà cô được thực hiện thiên chức của một người mẹ. Nhưng giờ đây họ mới nhận ra mục đích tồi tệ của bà mẹ này khi muốn nhận lại các con.

Cậu bé 7 tuổi hiện đang được an toàn tại dịch vụ bảo vệ trẻ em. Và bà mẹ Garza đã bị cáo buộc tội mua bán trẻ em — một trọng tội cấp ba.

Trong khi đó, một đôi nam nữ khác có liên quan đến cuộc điều tra ma túy cũng đã bị bắt giữ.

Các quan chức DPS cho biết các bị cáo phải nộp khoản phí bổ sung cho tội ác của mình.

Thanh Hiền