Cô Sarah Parson (42 tuổi) người Mỹ, đã quyết định tự tay làm hàng nghìn thú nhồi bông để gửi tặng trẻ em di cư, sau khi nghe được câu chuyện về cuộc khủng hoảng Hy Lạp năm 2015.

Bạn của Parson nói rằng, những đứa trẻ sống trong các trại tị nạn không có đồ chơi vì vậy, chúng thường chơi với rác và bọ cạp hoặc những thứ mà chúng có thể tìm thấy.

Là mẹ của 5 người con, Parson hiểu rằng, đồ chơi có ý nghĩa thế nào với những đứa trẻ. “Chúng chỉ chơi với thú nhồi bông. Chúng có rất nhiều và mang theo khắp nơi”, cô nói.

Khi nhìn thấy các con chơi đồ chơi, Parson nhận ra rằng, cô có thể tự tay làm búp bê và gấu nhồi bông cho những đứa trẻ có nhu cầu. Trước đó, cô cũng từng làm thú bông cho con gái và biết rằng mình có thể làm được nhiều hơn nữa.

Chỉ 2 năm sau, Parson đã gửi hơn 10.000 thú nhồi bông cho trẻ em ở 23 quốc gia. Cô chia sẻ: “Khi đặt trái tim của mình vào đó, tôi tin rằng, những đứa trẻ có thể cảm nhận được”.

Gần đây nhất, cô Parson đã gửi hơn 1.200 thú nhồi bông cho trẻ em di cư bị tách khỏi cha mẹ ở biên giới Mỹ – Mexico.

Parson cùng với gia đình sống ở Cedar Hills, Utah, (Mỹ), nhưng cô ấy luôn kể về những câu chuyện ở biên giới. “Nhìn những đứa con của mình, tôi nghĩ, làm thế nào để chúng có thể đối diện nếu đột nhiên chúng bị tách khỏi tôi”, cô nói.

Cô hy vọng những con búp bê do tự tay mình làm sẽ giúp cho những đứa trẻ được trở lại tuổi thơ một lần nữa.

“Các em có thể nhận được sự thoải mái từ những con thú nhồi bông đó. Chúng sẽ yêu thương những đồ chơi này, ôm lấy nó, dù không thể được ôm cha mẹ”, Parson cho hay. Mỗi con búp bê của Paron làm ra là duy nhất, “giống như những đứa trẻ sẽ có sở hữu nó”.

Parson nghĩ rằng, không có vấn đề gì quá lớn khiến con người phải chạy trốn. Ngay cả những nỗ lực nhỏ nhất cũng có thể dẫn đến sự thay đổi lớn. Paron cho rằng, cô sẽ làm mọi thứ có thể và sẽ không từ bỏ bởi vì quá nhiều trẻ em đang cần giúp đỡ.

Bạch Dương