Ngạc nhiên, hạnh phúc là những cảm xúc của cặp vợ chồng người Mỹ Farah Hage-Sleiman và Derek Roy khi hay tin họ sắp trở thành bố mẹ dù trước đó Sleiman không biết mình mang thai.

“Tôi hoàn toàn bất ngờ và thực sự không biết là mình đã mang thai”, Hage – Sleiman nói. Hôm 17/5, cô đã bất ngờ bị vỡ màng ối khi đang cùng chồng tập gym.

Ban đầu Hage-Sleiman nghĩ mình bị co thắt dạ dày.

Sleiman cùng chồng về nhà để nghỉ ngơi. Nhưng các cơn co thắt trở nên đau hơn và có hiện tượng xuất huyết. Vợ chồng cô nhanh chóng đến Bệnh viện Stamford và được thông báo họ sắp trở thành bố mẹ.

Hage-Sleiman cho biết, trong một vài tháng, cô bị tăng cân, tinh thần nhạy cảm hơn, chân sưng tấy, có vấn đề về dạ dày và bị nứt da. Nhưng cả Sleiman và chồng đều nghĩ cô bị trầm cảm.

Cô cũng nhớ lại khoảng 8 tháng gần đây đã ăn gì, làm gì và liệu có làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con hay không. Vì thế, sau khi đứa bé chào đời, Sleiman luôn tự hỏi con có khỏe mạnh không, mọi việc như thế nào.

Theo anh Derek Roy, mặc dù em bé được sinh sớm trước 4 tuần, nhưng cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh. Họ đặt tên cho cậu bé là Lucas Henry Roy.

Trưởng khoa Phụ Sản tại Bệnh viện Stamford, bác sĩ Scott Chudnoff cho hay, sự việc trên rất hy hữu nhưng vẫn có thể xảy ra. Trong 18 năm làm bác sĩ Sản khoa, ông đã gặp 5-6 phụ nữ đến khi sinh con mới biết mình mang thai trước đó.

Quốc Du

Từ Khóa: