Một người phụ nữ ở Trung Quốc gần đây được chẩn đoán mắc chứng bệnh mất thính giác hiếm gặp khiến cô không thể nghe thấy giọng nói của đàn ông.

Cô Chen, cư dân Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, vào một buổi sáng sau khi thức dậy, cô không thể nghe thấy giọng nói của bạn trai, tờ Daily Mail đưa tin. 

Sau đó, cô Chen được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện tỉnh. Bác sỹ Lin Xiao Qing nói rằng: “Cô ấy có thể nghe thấy tôi khi tôi nói chuyện với cô ấy, nhưng khi một bệnh nhân nam trẻ tuổi bước vào, cô ấy không thể nghe được tất cả những gì anh ta nói”. Bác sỹ chẩn đoán cô Chen mắc chứng bệnh hiếm, gọi là “mất thính lực dốc ngược” (Reverse-slope hearing loss RSHL), chứng bệnh về tai mà người bệnh chỉ có thể nghe thấy những âm thanh ở tần số thấp.

Theo Daily Mail, Chen nói rằng trong những ngày gần đây, cô thường làm việc muộn và chịu nhiều căng thẳng. Cô cũng mất ngủ. Đêm trước khi xảy ra sự việc, cô Chen nói rằng cô đã cảm thấy buồn nôn và ù tai.

Trong 12.000 trường hợp mất thính lực, chỉ có một người bị RSHL, theo trung tâm thính giác Thigpen tiểu bang Tennessee, Mỹ. Theo bác sỹ, tình trạng mệt mỏi và căng thẳng trong một thời gian dài là yếu tố góp phần vào chứng rối loạn thính giác.

Tờ Daily Mail đưa tin về người phụ nữ gặp chứng bệnh lạ. (Ảnh chụp màn hình)

Ở Bắc Mỹ, khoảng 3.000 người đối mặt với chứng bệnh RSHL. Tổ chức y tế thế giới cho biết khoảng 466 triệu người trên thế giới bị mắc phải một số dạng mất thính giác và con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên khoảng 900 triệu người vào năm 2050. Dự kiến người phụ nữ sẽ bình phục hoàn toàn, theo Fox News.

Ngọc Khiết