Để tiết kiệm 65 bảng Anh (gần 2 triệu đồng) phí hành lý xách tay quá cân, một nữ hành khách người Anh quyết định mặc luôn một lúc 7 chiếc váy và đi 2 đôi giày lên máy bay.

Cô Natalie Wynn, 30 tuổi, đến từ Oldham, Manchester, nước Anh, trong khi đang làm thủ tục lên chuyến bay từ Manchester tới Fuerteventura ở quần đảo Canary, thì nhân viên an ninh của hãng Thomas Cook nói rằng hành lý của cô 9,4 kg như vậy là nặng quá 3,4 kg so với quy định là 6 kg, theo Newsy People.

Trước đó, Natalie đã đặt một kỳ nghỉ trọn gói nên không mang theo nhiều tiền, cô chỉ mang theo 60 bảng Anh dự tính đủ chi tiêu trong kỳ nghỉ, tuy nhiên số tiền đó cũng không đủ để đóng thêm khoản phí cho số hành lý quá cân.

“Tôi không muốn sử dụng số tiền nhỏ mà tôi có để trả thêm phí hành lý xách tay mang lên máy bay. Tôi đã nói tôi không trả tiền và bắt đầu mặc quần áo vào”, cô Natalie nói. 

Một vài hành khách xung quanh đã thấy tình cảnh của Natalie và họ rất buồn cười, và đồng thời đề nghị giúp cô cho quần áo của cô vào trong hành lý của họ, nhưng nhân viên của hàng không Thomas Cook nói rằng không thể được, theo Newsy People.

Cô Natalie đã mặc nữa vali quần áo trên người. (Ảnh: Kennedy News)

Cô Leeanne Doherty, người bạn đi cùng, đã giúp Natalie lấy quần áo trong vali ra tại sân bay. Natalie đã mặc nửa vali quần áo trên người bao gồm 4 chiếc váy, 2 chiếc quần sooc, rồi cô buộc một chiếc váy quanh cổ, nhét 2 chiếc váy xuống những chiếc váy đang mặc, mang 2 đôi giày và một chiếc áo nịt.

Cô cảm thấy như sắp bất tỉnh vì quá nóng. Ngay khi lên máy bay, cô đã tháo tất cả ra và đặt nó lại vào trong vali. Tiết kiệm được 65 bảng Anh, cô cảm thấy vui và bắt đầu kỳ nghỉ trọn vẹn của mình. Cô nói người duy nhất cảm thấy không hài lòng có lẽ là nhân viên ở quầy an ninh vì cô vẫn được phép lên máy bay.

Phát ngôn viên của Thomas Cook Airlines nói “Sự khéo léo của Natalie được ghi nhận! Một tin vui cho Natalie và những hành khách khác của chúng tôi là cuối tháng này chúng tôi sẽ tặng mức hành lý xách tay lên 8kg.”

Nhã Phúc

Từ Khóa: