Vào ngày 4/7, 3 nhân viên cảnh sát thuộc Sở cảnh sát thành phố New York, Hoa Kỳ đến một cửa hàng để mua thực phẩm thì thấy người bảo vệ cửa hàng đang giữ một người phụ nữ bị buộc tội trộm cắp. Thay vì bắt giữ người phụ nữ này, ba cảnh sát quyết định trả tiền cho số thức ăn mà người phụ nữ này lấy trộm, theo Epoch Times.

Sự việc này đã được ông Paul Bozymowski, một đạo diễn phim và truyền hình tình cờ có mặt tại đó chụp ảnh và đăng trên Twitter.

“Người phụ nữ này đã bị bảo vệ bắt giữ. Cô ấy có đồ ăn trong túi nhưng chưa trả tiền. Sau khi cảnh sát xuất hiện, họ đã trả tiền cho chỗ thức ăn cô lấy”, ông Bozymowski viết trên Twitter.

“Tôi thấy người phụ nữ mở túi ra, một trong những sĩ quan nhìn vào túi và nói ‘Tôi sẽ mua thức ăn cho chị’, thật đơn giản và rõ ràng”, tờ New York Post trích lại lời Bozymowski. Ông cũng kể lại rằng người phụ nữ sau đó bắt đầu khóc. Cô ấy “tràn ngập lòng biết ơn” đối với các sĩ quan cảnh sát.

Sở cảnh sát New York sau đó cũng xác nhận sự việc và cho biết ba cảnh sát là Trung úy Louis Sojo, sĩ quan Esnaidy Cuevas và Michael Rivera, thuộc nhóm phản ứng chiến lược.

Mỹ
Ba cảnh sát trả tiền thức ăn cho người phụ nữ . (Ảnh: NYPD)

Trung úy Sojo kể lại rằng khi anh hỏi người phụ nữ vì sao lại lấy trộm đồ, cô đã trả lời anh rằng là cô bị đói. Và anh nhìn thấy mấy hộp thức ăn nấu sẵn đóng gói có giá từ 30 đến 35 đô la trong túi xách của người phụ nữ.

“Tôi nhìn vào túi của cô ấy. Chúng tôi quyết định nói [với chủ quán] rằng ‘chúng tôi sẽ trả tiền cho thức ăn của cô ấy’, trung úy Sojo cho biết. Và anh nhớ là người bảo vệ đang giữ người phụ nữ đã hoàn toàn bất ngờ trước lời đề nghị của anh.

Sojo cho biết, anh và hai đồng nghiệp không ngờ rằng vụ việc lại thu hút nhiều sự chú ý đến vậy.

“Chúng tôi là những cá nhân lặng lẽ, và chúng tôi cực kỳ ngại vì điều này, chúng tôi không làm điều đó để có được sự chú ý. Việc này vẫn diễn ra thường xuyên trên toàn thành phố, khắp tiểu bang và trong cả nước”, Sojo nói.

Giám đốc Sở cảnh sát thành phố New York, Terence Monahan, viết trên Twitter rằng 3 sĩ quan “là những cảnh sát tốt bụng, những người lặng lẽ làm những việc tốt cho người dân New York cần giúp đỡ”. Ông cũng cảm ơn Bozymowski vì đã ghi lại được một khoảnh khắc mà “thông thường không được chú ý” này.

Băng Thanh

videoinfo__video3.dkn.tv||ecf6f5476__

Ad will display in 09 seconds