Một người phụ nữ ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã gửi trả 300.000 nhân dân tệ (khoảng 1 tỷ đồng) cho 300 người, trong đó có nhiều người lạ, những người vào 4 năm trước đã gửi tiền giúp cha cô.

Vào tháng 6/2015, cô Hai Lin, ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã đăng một lời khẩn cầu trên mạng xã hội WeChat, nói rằng cô cần vay tiền vì cha cô, một tài xế xe tải, đã tông trúng một người đàn ông và phải bồi thường. Lin nói rằng cô cần vay tiền từ 300 người, cô sẽ vay mỗi người 1.000 nhân dân tệ, và hứa sẽ trả lại cho từng người trong vòng 5 năm.

Lúc đó, mẹ Lin đang phải nhập viện vì chảy máu não, và “cha con tôi phải giấu chuyện tai nạn không cho mẹ biết để việc phục hồi chức năng của mẹ không bị ảnh hưởng”.

“Người đàn ông [bị cha tôi tông trúng] đang trong tình trạng nguy kịch”, Lin nói rằng vụ tai nạn là một cú sốc lớn đối với cô và lần đầu tiên trong đời, cô cảm thấy sợ hãi.

“Cha tôi nói với tôi rằng nếu chúng tôi không đủ khả năng bồi thường, ông sẽ bỏ trốn để trốn nợ. Tôi đã nói rằng tôi sẽ cố gắng hết sức để điều đó không xảy ra”, Lin chia sẻ.

Sau đó Lin đã đăng câu chuyện của mình lên WeChat, và lên kế hoạch trả tiền nợ cho 300 người trong 5 năm, 1 tháng cô sẽ trả tiền cho 5 người.

“Là vì tôi không thể tìm thấy một người có thể cho tôi vay 300.000 nhân dân tệ cùng một lúc. Một số người bạn của tôi nói rằng họ có thể cho tôi vay 100.000 nhân dân tệ, nhưng tôi đã từ chối lòng tốt của họ vì số tiền đó quá lớn”, Lin chia sẻ.

Trước sự ngạc nhiên của cô, 300 người liên hệ qua WeChat, nhiều người trong số họ không phải là người quen đã gửi tiền cho cô trong một đêm.

Vào tháng 7/2015, Lin bắt đầu trả lại số tiền cô đã vay. Đến tháng 7/2018, cô đã trả xong khoản nợ, trước 2 năm so với kế hoạch do lương tăng và thưởng cuối năm.

“Cô gái, cảm ơn vì đã khôi phục lại niềm tin mà tôi nghĩ rằng tôi đã mất và vì những cảm xúc ấm áp đang ở trong tôi”, một trong những người gửi tiền cho Lin viết trên WeChat.

Một người khác nói rằng khi anh nhận được tiền chuyển khoản, anh nghĩ ai đó đã gửi nhầm tiền. Sau khi nhớ lại lời kêu gọi của Lin trên WeChat, anh nói rằng anh rất cảm động trước cử chỉ của cô. “Bạn đã dành cho 300 người chúng tôi, mỗi người một cái ôm ấm áp”, anh viết trên WeChat.

Câu chuyện về Lin sau khi được đăng trên trang web Pearvideo.com đã có hơn 40.000 lượt thích, 10.000 lượt đăng lại và bình luận. Nhiều người nói rằng hành động của Lin đã khôi phục niềm tin và sưởi ấm trái tim họ.

“Trong suy nghĩ của Lin, cô ấy coi đó là một khoản nợ trong khi những người khác coi đó là tiền từ thiện. Tôi nghĩ nhiều người sẽ không trông chờ cô ấy trả lại tiền”, một người bình luận.

“Hành động này cho thấy người phụ nữ này là một người tốt và xứng đáng được trân trọng. Tôi sẽ cho những người như cô ấy vay tiền”, một người khác viết.

Băng Thanh

videoinfo__video3.dkn.tv||7b2df60bc__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: