Một người phụ nữ sống tại Mỹ đã quyết định cống hiến cả cuộc đời để thành lập trung tâm cứu trợ những chú chuột lang. 

Theo Metro, hơn 20 năm qua, cô Saskia Chiesa (49 tuổi) đã quản lý trung tâm Giải cứu Chuột lang Los Angeles tại California, Mỹ. Đối với cô, chuột lang là “loài động vật tinh thần” của mình và quyết định thành lập một trung tâm cứu trợ khi thấy không có nơi chăm sóc những chú chuột lang được giải cứu trong khu vực.

Người phụ nữ dành cả cuộc đời để giải cứu những con chuột lang
Cô Saskia Chiesa bên những chú chuột lang. (Ảnh: Barcroft Media)

“Còn nhớ lần đầu tiên gặp một chú chuột lang, tôi nâng chú trong lòng bàn tay và ngay lập tức “phải lòng” loài động vật này. Chúng thật xinh đẹp. Từ đó tới nay, tôi dành toàn bộ thời gian và công sức để giải cứu loài chuột này”, cô Saskia nhớ lại.

Cô vô cùng bất ngờ khi trung tâm của mình nhận được tới 20 chú chuột ngay trong tháng đầu tiên, tất cả đều gặp vấn đề về sức khỏe. Trung bình, trung tâm cứu hộ của cô Saskia trở thành mái nhà cưu mang khoảng 250 chú chuột lang trong cùng thời điểm. Cô mong muốn có thể mở rộng quy mô và cứu giúp nhiều chuột lang hơn nữa.

Melissa Brown, một tình nguyện viên tại trung tâm, cho biết những chú chuột đã thay đổi cuộc đời cô.

“Tôi rất yêu quý nơi này. Tôi vẫn gọi nơi đây là thiên đường của chuột lang và coi đây như ngôi nhà của mình. Tôi rất vui khi thấy trẻ em cùng gia đình tới tham quan và trở nên vô cùng phấn khích”, cô Melissa nói.

Người phụ nữ dành cả cuộc đời để giải cứu những con chuột lang
Những chú chuột lang đáng yêu. (Ảnh: Barcroft Media)

Cô cho biết thêm: “Chúng đã làm thay đổi cuộc đời tôi. Tôi từng phải chống chọi với bệnh trầm cảm, chứng hồi hộp, rất nhiều vấn đề về cảm xúc luôn bủa vây lấy tôi. Tôi cảm thấy những chú chuột như thể phương pháp chữa lành của tôi vậy”.

Trung tâm của cô Saskia còn kiểm tra sức khỏe định kỳ cho lũ chuột, thậm chí là “tỉa tót” móng và bộ lông cho chúng.

Sau khi khỏe lại, các chú chuột lang sẽ được nhận nuôi. Saskia mong muốn nâng cao nhận thức của mọi người về cách chăm sóc loài chuột lang. Cô khuyên các chủ sở hữu không nên nhốt chúng trong những chiếc lồng chật hẹp bởi chúng cần nhiều không gian để chơi đùa.

Thu Hương