Một phụ nữ người Đài Loan quyết định không buộc tội nam thanh niên đã trộm 100.000 Đài tệ (khoảng 75 triệu), mà cho anh ta cơ hội để trả lại số tiền đã lấy.

Vào tháng trước, trong lúc vội vã, một người phụ nữ đã bỏ quên chiếc túi xách của bà trong một tiệm giặt ủi ở thành phố Tân Bắc, Đài Loan. Khi quay lại cửa hàng, bà phát hiện rằng 100.000 Đài tệ tiền mặt trong túi đã không cánh mà bay.

Người phụ nữ này đã yêu cầu chủ tiệm giặt cho xem lại cảnh quay từ camera giám sát vào ngày xảy ra sự việc, bà nhận thấy rõ một thanh niên đã lấy số tiền này từ túi của mình, theo Taiwan News.

Trong video, một thanh niên mặc áo khoác có màu đỏ, trắng và xanh đang để ý tới chiếc túi xách màu đen, sau đó anh ta phát hiện số tiền lớn trong túi và đã lấy rồi nhét vào ví của mình. Người phụ nữ đã trình báo cánh sát nhưng không buộc tội cho người thanh niên, mà chỉ chờ đợi thông tin, và quyết định cho người lấy trộm là một khoảng thời gian là 5 tuần để quay trở lại tiệm giặt trả lại số tiền mà anh ta đã lấy. 

Cảnh thanh niên trộm tiền trong tiệm giặt được camera quay lại. (Ảnh: Facebook)

Tuy nhiên, sau khoảng thời gian 1 tháng đã trôi qua, mà không thấy người này quay lại trả tiền, nên người phụ nữ đã quyết định hành động. Bà đã chia sẻ hình ảnh của tên trộm và đoạn video lên một tài khoản mạng xã hội. Nhưng bà nói rằng, cho anh ta thêm 7 ngày nữa để trả lại số tiền đã lấy, và nếu anh ta không trình báo tới Sở cảnh sát Jinhe ở quận Zhonghe, Tân Bắc, thì chắc chắn bà sẽ kiện anh ta với tội danh cụ thể.

Anh ta đi ra ngoài mua thức ăn mà không báo cáo vụ việc với cảnh sát. (Ảnh: Facebook)

Sau khi vụ việc được đăng trên mạng xã hội, cư dân mạng rất ấn tượng với trái tim nhân hậu của người phụ nữ này, nhưng họ cho rằng người thanh niên không còn tiền để trả lại.

Một người dùng mạng xã hội viết “Phong cảnh đẹp nhất ở Đài Loan là con người ở đó.”

Có người thì viết “Đừng ngu ngốc, có lẽ tất cả số tiền đã dùng hết từ lâu rồi.”

Cũng có người khuyên rằng không nên cho anh ta cơ hội nữa: “Đừng trì hoãn việc kiện anh ta. Đừng lãng phí thời gian của bạn”.

Nhã Phúc

Từ Khóa: