Câu chuyện về một người phụ nữ Hoa Kỳ bị xúc phạm trên máy bay và tình huống diễn ra sau đó đã trở thành chủ đề lan tỏa trên các phương tiện truyền thông trong những ngày qua.

Trên chuyến bay của hãng United đến Illinois hôm thứ Hai (14/5), cô Savannah Phillips ngồi cạnh một người đàn ông khoảng 60 tuổi, ông này tự giới thiệu là một diễn viên hài. Trước khi cất cánh, cô nhìn thấy người đàn ông nhắn tin cho ai đó, nói rằng mình đang ngồi cạnh một “mụ béo bốc mùi”.

Savannah Phillips
Người đàn ông viết lời bình phẩm khiếm nhã về cô Savannah Phillips qua điện thoại (Ảnh: Metro)

“Tôi đã rất sốc, và bật khóc. Tôi cảm thấy tổn thương ghê gớm”, Phillips viết trên Facebook.

Khoảng 10 phút sau, có một hành khách, tên là Chase Irwin, nhà quản lý công ty Dierks Whiskey Row ở Nashville, đến bên cạnh người đàn ông ngồi cạnh cô và nói rằng muốn nói chuyện với ông ta. Sau đó Phillips biết được anh Irwin đã đề nghị đổi chỗ với người đàn ông này vì không thể “chịu đựng điều đó”, anh nói với cô.

Savannah Phillips
Anh Chase Irwin động viên cô Savannah Phillips sau khi cô bật khóc vì bị bình phẩm về ngoại hình (Ảnh: Facebook)

“Irwin đã động viên tôi rất nhiều”, Phillips kể lại. “Anh ấy nói rằng vô tình nhìn thấy tin nhắn của người đàn ông kia và đã vô cùng tức giận”.

Savannah Phillips
Irwen vô tình chứng kiến tình huống của cô Phillips và đề nghị người đàn ông ngồi cạnh cô đổi chỗ với anh ngay lập tức (Ảnh: Facebook)

Irwin nói với News Channel 5 rằng không thể ngồi yên khi thấy Phillips phải chịu đựng chuyện đó.

Phillips nói Irwin là “người hùng” của cô và những gì anh đã làm “có nghĩa vô cùng lớn” với cô.

Savannah Phillips
Cô Savannah Phillips chụp ảnh cùng chồng và hai con (Ảnh: Facebook)

“Tôi rất may mắn và hạnh phúc vì có anh ấy ở đó”, cô nói với News Channel 5. “Tôi hi vọng rằng câu chuyện của mình đem đến một ví dụ về cách cư xử đẹp khi thấy ai đó đang bị tổn thương và cần sự chia sẻ”.

Savannah Phillips
Cô Savannah Phillips và chồng (Ảnh: Metro)

Trí Dũng